10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

Trứng là nguyên liệu phổ biến trong hầu hết các công thức làm bánh. Tuy nhiên, người bị dị ứng trứng không thể thoải mái sử dụng loại nguyên liệu này để cho ra chiếc bánh hoặc các món ăn hoàn hảo khác.

Bạn đang đọc: 10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

Nếu bạn bị dị ứng trứng, hãy tham khảo 10 loại nguyên liệu thay thế an toàn trong bài viết này.

Dị ứng trứng là gì?

Dị ứng trứng là tình trạng xảy ra khi hệ miễn dịch tấn công các chất dinh dưỡng có trong quả trứng khi nó được dung nạp vào cơ thể.

Nếu cơ địa bị dị ứng trứng, bạn sẽ bị nổi mẩn ngứa, sưng nhiều ở vùng mặt và cổ họng sau khi ăn trứng. Tình trạng nghiêm trọng có thể khiến bạn bị sốc phản vệ. Đây là dấu hiệu đe dọa đến tính mạng vì nó sẽ làm bạn ngừng thở và mất ý thức.

Vì sao bạn cần chọn nguyên liệu thay thế trứng?

10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

Bên cạnh lý do dị ứng trứng, người có chế độ ăn thuần chay cũng cần có những lựa chọn khác thay thế trứng trong khẩu phần ăn hoặc công thức nấu ăn hằng ngày.

Ăn thuần chay là chế độ ăn kiêng thịt, sữa, trứng hoặc bất kỳ sản phẩm nào có liên quan đến động vật.

Người ăn thuần chay tránh tiêu thụ sản phẩm động vật vì nhiều lý do như: thanh lọc cơ thể, quan tâm đến môi trường hoặc yếu tố liên quan đến quyền động vật.

10 loại nguyên liệu làm bánh an toàn cho người dị ứng trứng 

Nếu bị dị ứng trứng, bạn hãy chọn những nguyên liệu thay thế sau đây:

1. Nước sốt táo 

10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

Nước sốt táo là sản phẩm được làm từ những quả táo nấu chín. Nó thường có vị ngọt hoặc hương vị của các loại gia vị khác như quế, nhục đậu khấu.

65 gram (tương đương 1/4 cốc) nước sốt táo có thể thay thế cho một quả trứng trong hầu hết các công thức nấu ăn, trong đó có món bánh nướng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất là bạn hãy sử dụng nước sốt táo không đường. Nếu không, hãy giảm hàm lượng đường hoặc các chất tạo ngọt trong công thức nấu ăn.

2. Chuối nghiền

Chuối nghiền là loại thực phẩm thay thế phổ biến khác cho người bị dị ứng trứng.

Bên cạnh chuối nghiền, bạn cũng có thể sử dụng các loại trái cây xay nhuyễn như bơ, bí ngô (đã nấu chín). Bất kỳ loại trái cây nghiền nào bạn sử dụng để thay thế cho một quả trứng cũng nên được đo lường ở mức 65 gram.

Sự thay thế này đặc biệt phù hợp khi bạn làm bánh hoặc chế biến các món nướng.

3. Hạt lanh hoặc hạt chia

10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

Hạt lanh hoặc hoặc chia là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho người dị ứng trứng. Chúng chứa nhiều axit béo omega-3, chất xơ và các hợp chất thực vật khác.

Để thay thế cho một quả trứng, bạn hãy trộn 1 thìa súp (khoảng 7 gram) hạt chia và 3 thìa súp hạt lanh (khoảng 45 gram) với nước cho đến khi hỗn hợp này đặc quánh lại.

Hỗn hợp hạt lanh, hạt chia và nước cũng phù hợp với các món bánh nướng.

4. Thay thế trứng bằng các sản phẩm thương mại

Trên thị trường có một số sản phẩm có thể thay thế trứng được làm từ tinh bột khoai tây, tinh bột khoai mì và các chất men.

Mỗi sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng riêng về lượng dùng để thay thế cho một quả trứng khi nấu ăn hoặc làm bánh. Bạn có thể tìm mua những thứ này ở siêu thị hoặc cửa hàng trực tuyến.

5. Đậu hũ (đậu phụ)

Tìm hiểu thêm: 4 cách nhận biết sữa mẹ bị hỏng – Lưu ý gì khi bảo quản sữa mẹ?

10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

Đậu phụ là một trong những chế phẩm từ đậu nành. Nó được làm từ sữa đậu nành cô đặc và ép thành khối mềm.

Kết cấu của mỗi miếng đậu phụ thay đổi dựa trên hàm lượng nước của nó. Càng nhiều nước được ép ra, miếng đậu phụ càng cứng.

65 gram đậu phụ có thể thay thế cho một quả trứng trong mỗi bữa ăn.

6. Người bị dị ứng trứng nên thay trứng bằng bơ sữa hoặc sữa chua 

Theo Healthline, cả sữa chua và bơ sữa đều có những chất tương tự với thành phần của một quả trứng.

Tốt nhất là bạn nên sử dụng sữa chua nguyên chất. Các loại có hương vị và ngọt có thể làm ảnh hưởng đến món ăn của bạn. 60 gram bơ sữa hoặc sữa chua có thể thay thế cho một quả trứng.

7. Giấm và baking soda

10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

Trộn 1 thìa cà phê (khoảng 7 gram) baking soda với 1 thìa súp (khoảng 15 gram) nước giấm để tạo ra hỗn hợp thay thế một quả trứng trong hầu hết các công thức nấu ăn.

Khi được trộn lẫn với nhau, giấm và baking soda sẽ tạo ra một phản ứng hóa học sản sinh carbon dioxide và nước. Chúng làm cho đồ nướng mềm mại hơn.

8. Bột hoàng tinh 

Bột hoàng tinh là sản phẩm được làm từ một loại cây củ nhiều tinh bột có nguồn gốc ở Nam Mỹ. Nó giống như tinh bột ngô và được sử dụng nhiều trong các công thức chế biến món ăn.

Nếu bạn bị dị ứng trứng, hãy thay thế 1 quả trứng bằng hỗn hợp 2 thìa súp (khoảng 18 gram) và 3 thìa súp (khoảng 45 gram) nước.

9. Bơ hạt

10 nguyên liệu làm bánh an toàn cho người bị dị ứng trứng

>>>>>Xem thêm: Xét nghiệm số lượng virus HIV

Bơ hạt là bơ được làm từ các loại hạt như đậu phộng, hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó, hạt dẻ…

Bơ hạt cũng là nguyên liệu thường dùng để thay thế trứng trong hầu hết các công thức nấu ăn, đặc biệt là công thức làm bánh. Mặc dù vậy, bơ hạt có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của sản phẩm sau khi được nấu chín.

Người bị dị ứng trứng có thể sử dụng 3 thìa súp bơ hạt (khoảng 600 gram) để thay thế cho 1 quả trứng. Nguyên liệu thay thế này rất phù hợp với món bánh mì, bánh quy hoặc ăn kèm với salad.

10. Nước có ga

Nước có ga có thể hoạt động như một tác nhân lên men tuyệt vời.

Thành phần carbonate trong nước có ga sẽ lấp đầy các lỗ khí để chiếc bánh thành phẩm của bạn mềm mịn hơn. 60 gram nước có ga có thể thay thế cho một quả trứng.

Trứng là thành phần lý tưởng trong hầu hết các công thức nấu ăn, làm bánh hoặc chế độ dinh dưỡng của một người. Nó giàu chất dinh dưỡng và góp phần và việc quyết định hương vị, màu sắc của món bánh nướng.

Tuy nhiên, nếu bị dị ứng trứng hoặc vì một lý do nào đó mà bạn không thể chọn trứng, hãy chọn những nguyên liệu thay thế mà Kenshin.vn vừa gợi ý. Điều này vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn, vừa không gây ra thay đổi đáng kể cho hương vị món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *