12 loại thực phẩm giàu vitamin C tăng sức đề kháng cho cả nhà

12 loại thực phẩm giàu vitamin C tăng sức đề kháng cho cả nhà

12 loại thực phẩm giàu vitamin C tăng sức đề kháng cho cả nhà

Việc tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ đủ lượng vitamin C hàng ngày rất quan trọng với sức khỏe mỗi người. Biết được những nguồn thực phẩm giàu vitamin C, bạn có thể bổ sung chúng vào thực đơn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Bạn đang đọc: 12 loại thực phẩm giàu vitamin C tăng sức đề kháng cho cả nhà

Có rất nhiều nguồn thực phẩm chứa vitamin C tự nhiên thay vì uống viên vitamin C hay viên sủi. Dưới đây là danh sách các nguồn thực phẩm bổ sung vitamin C để bạn dễ dàng “thiết kế’ thực đơn hàng ngày giàu chất dinh dưỡng.

1. Ớt

Vitamin C có ở đâu? Ớt là một nguồn thực phẩm giàu vitamin C bạn dễ dàng mua hoặc trồng được. Một nửa chén ớt cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu có thể cung cấp 107,8 mg vitamin C. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Đại học Buffalo nhận thấy rằng capsaicin – một hợp chất khiến ớt cay nóng có thể giúp giảm chứng đau khớp và cơ.

2. Thực phẩm giàu vitamin C: Ớt chuông đỏ

12 loại thực phẩm giàu vitamin C tăng sức đề kháng cho cả nhà

Một chén ớt chuông đỏ xắt nhỏ chứa gần gấp ba lần hàm lượng vitamin C chứa trong một quả cam (khoảng hơn 190 mg). Ớt đỏ cũng là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, có thể giúp tăng cường sức khỏe của mắt.

3. Ớt chuông xanh

Tìm hiểu thêm: Điểm mặt 7 nguyên nhân ngứa cổ họng, gợi ý cách trị ngứa cổ họng nhanh, dứt điểm

12 loại thực phẩm giàu vitamin C tăng sức đề kháng cho cả nhà

>>>>>Xem thêm: Mẹ bầu 5 tháng nên ăn gì để em bé phát triển khỏe mạnh?

Vitamin C có trong thực phẩm nào? Ngoài ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh cũng được xem là thực phẩm nhiều vitamin C. 120 mg ớt chuông xanh chứa 200% hàm lượng dinh dưỡng khuyến cáo hàng ngày. Ngoài ra, ớt xanh cũng là nguồn cung cấp chất xơ rất tốt.

4. Cải xoăn

Ngoài việc cải xoăn chứa gấp đôi hàm lượng vitamin D khuyến nghị và gấp bảy lần lượng vitamin K khuyến nghị cho cơ thể, một khẩu phần cải xoăn còn cung cấp 80,4 mg vitamin C. Loại rau củ dinh dưỡng này còn cung cấp lượng lớn hàm lượng các chất khoáng và các axit béo.

5. Cải xanh

Cải xanh là một trong những thực phẩm giàu vitamin C mà bạn nên thường xuyên bổ sung vào bữa ăn gia đình. Loại rau củ họ cải này cung cấp 132 mg vitamin C cùng với hàm lượng chất xơ vô cùng to lớn và chỉ chứa 30 calo mỗi khẩu phần. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy bông cải xanh có thể có đặc tính chống ung thư.

6. Đu đủ

Nghiên cứu cho thấy rằng ăn đu đủ có thể giúp làm sạch các xoang, làm sáng da và tăng cường sức khỏe xương cốt. Một khẩu phần đu đủ sẽ cung cấp 88,3 mg vitamin C.

7. Dâu tây

Dâu tây được xem là thực phẩm chứa nhiều vitamin C vì một tách đầy dâu tây có chứa 84,7 mg vitamin C. Thêm vào đó là một lượng folate và các hợp chất khác đã được chứng minh là có lợi trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, còn có một lợi ích bất ngờ khác của dâu tây là giúp làm trắng răng một cách tự nhiên.

8. Thực phẩm giàu vitamin C: Súp lơ

Dù cho bạn rang, nướng, chưng cách thủy hoặc nghiền nát thì chỉ cần ăn một búp súp lơ nhỏ, cơ thể đã hấp thụ được khoảng 127,7 mg vitamin C, ngoài ra còn có thêm 5g chất xơ và 5g protein.

9. Vitamin C có nhiều trong thực phẩm nào: Bắp cải Brussel

Những loại bắp cải này chứa đầy các dưỡng chất thực vật và chất xơ giúp chống lại ung thư. Bắp cải Brussel còn chứa thêm 74,8 mg vitamin C dinh dưỡng. Vị của bắp cải hơi đắng, nếu cảm thấy khó ăn, bạn có thể nướng bắp cải, chúng sẽ có vị ngọt hơn, dễ ăn hơn nhiều.

10. Trái dứa

Ngoài chứa khoảng 78,9 mg vitamin C, dứa còn có chứa bromelain – một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm chứng phình bụng. Bromelain cũng hoạt động như một chất chống viêm tự nhiên có thể giúp bạn hồi phục nhanh hơn sau một buổi tập luyện vất vả.

11. Trái kiwi

Kiwi cũng là một trong các thực phẩm giàu vitamin C. Một khẩu phần kiwi theo NLEA (khoảng 2 trái) sẽ cung cấp khoảng 137,2 mg vitamin C. Kiwi cũng là loại quả nhiều chất xơ cũng như giàu kali và đồng.

12. Trái xoài

Hãy thử ăn loại quả nhiệt đới dinh dưỡng này vì bản thân nó chứa 122,3 mg vitamin C trong mỗi quả. Xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A rất quan trọng, góp phần tăng cường hệ miễn dịch và giúp giữ cho mắt khỏe mạnh.

Như vậy, qua bài viết, bạn đã biết thêm về các loại thực phẩm giàu vitamin C – một loại dinh dưỡng vô cùng thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể. Hãy nhớ luôn bổ sung đầy đủ lượng vitamin C cơ thể cần hằng ngày bằng cách xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *