Bánh tráng nướng là một món ăn vặt hấp dẫn các bạn trẻ. Sự kết hợp giữa những nguyên liệu đơn giản như trứng cút, xúc xích, con ruốc khô… cùng với độ giòn rụm của bánh tráng, thêm chút cay cay của tương ớt, vị béo của bơ và sốt mayonnaise… tạo nên sự cuốn hút của món ăn. Vậy, bạn đã biết cách làm bánh tráng nướng tại nhà vừa đơn giản, vừa giòn ngon chưa?
Bạn đang đọc: 2 cách làm bánh tráng nướng bằng chảo giòn rụm ngon khó cưỡng
Tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Kenshin.vn để biết 2 cách làm bánh tráng nướng cực kỳ đơn giản và vô cùng thơm ngon.
Nội Dung
- 1 1. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
- 2 2. Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
1. Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
- 2 cái bánh tráng
- 4 quả trứng cút
- 2 cây xúc xích
- 40g thịt heo bằm
- 40g ruốc sấy khô
- 40g bắp Mỹ luộc đã tách lấy hạt
- 2 cây hành lá
- Bơ thực vật đã đun chảy
- Tương ớt
- Ớt sa tế
- Sốt mayonnaise
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu.
Mẹo:
Bạn nên chọn mua bánh tráng có độ mềm dẻo và độ dày vừa phải, tránh mua bánh tráng quá dày sẽ khiến món bánh tráng nướng không ngon.
Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bước đầu tiên của cách làm bánh tráng nướng là rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ. Bạn nhớ để riêng phần đầu hành và phần hành lá ra nhé!
- Kế đến, cần sơ chế thịt băm thành thịt xào bằng cách bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa lớn để chảo nóng. Tiếp theo, hạ lửa vừa rồi cho dầu và đầu hành lá đã rửa sạch cắt nhỏ vào chảo để phi thơm. Khi đầu hành hơi ngả vàng và có mùi thơm, cho thịt băm vào chảo xào với 1 muỗng cà phê tiêu cho thịt chín và săn lại. Nếu muốn phần nhân bánh tráng nướng đậm đà hương vị, bạn có thể nêm thêm vào chảo thịt một ít đường, muối và hạt nêm sao cho vừa khẩu vị. Đến khi thịt chín và thấm gia vị thì tắt bếp, đổ thịt ra chén.
- Đối với xúc xích, bạn cắt thành từng khoanh hoặc cắt lát xéo hay cắt hạt lựu tùy thích.
>>> Bạn có thể xem thêm: 14 món ăn vặt văn phòng vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Bước 2: Nướng bánh tráng bằng chảo chống dính
“Mẹo:”
Bạn nên chọn mua bánh tráng có độ mềm dẻo và độ dày vừa phải, tránh mua bánh tráng quá dày sẽ khiến món bánh tráng nướng không ngon.
Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu’ src=”https://kenshin.vn/wp-content/uploads/2024/04/2-cach-lam-banh-trang-nuong-bang-chao-gion-rum-ngon-kho-cuong_66233a11acc93.webp” class=”alignnone size-full wp-image-438293″ loading=”lazy”>
Ngoài cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính tại nhà, bạn cũng có thể nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu. Về cơ bản, nguyên liệu và cách sơ chế nguyên liệu khi làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu cũng tương tự với khi bạn nướng bánh tráng bằng chảo chống dính.
Tuy nhiên, vẫn có một số điểm mà bạn cần lưu ý khi nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu. Cách nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu như sau:
- Bước 1: Làm nóng nồi chiên không dầu trước bằng cách bật chế độ nướng ở 180 độ C trong khoảng 5 phút.
- Bước 2: Đặt bánh tráng vào trong nồi, sau đó phết bơ đều khắp mặt bánh tráng rồi cho 2 quả trứng cút đã được đánh tan từ trước dàn đều bánh tráng.
- Bước 3: Lần lượt cho thịt băm xào, ruốc sấy khô, bắp Mỹ, hành lá, ớt sa tế lên bánh tráng và dùng muỗng dàn đều nhân khắp bánh.
- Bước 4: Nướng bánh tráng bằng nồi chiên không dầu ở 160 độ C trong khoảng 5-7 phút.
- Bước 5: Khi bánh đã vàng giòn, bạn gắp bánh tráng nướng ra khỏi nồi chiên không dầu rồi thêm tương ớt và sốt mayonnaise để thưởng thức.
Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu tại nhà rất đơn giản mà thành phẩm vừa thơm ngon vừa có màu sắc đẹp mắt.
Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được 2 cách làm bánh tráng nướng tại nhà cực kỳ đơn giản mà vẫn thơm ngon chuẩn vị.
>>>>>Xem thêm: Nạo VA