Vào bếp cùng bé: 7 món ăn đơn giản cho bé trổ tài

Vào bếp cùng bé: 7 món ăn đơn giản cho bé trổ tài

Vào bếp cùng bé: 7 món ăn đơn giản cho bé trổ tài

Việc vào bếp cùng bé mỗi dịp cuối tuần sẽ là một lựa chọn tuyệt vời giúp gắn bó các thành viên trong gia đình lại với nhau.

Bạn đang đọc: Vào bếp cùng bé: 7 món ăn đơn giản cho bé trổ tài

Trong bài viết này, Kenshin.vn gợi ý đến bạn những món đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng cho bé để cả gia đình cùng trổ tài khi vào bếp nhé!

1. Vào bếp cùng bé cùng với món tráng miệng lạnh từ trái cây

Những món lạnh sẽ là lựa chọn hợp lý cho thời tiết nắng nóng như hiện nay. Mẹ hãy chuẩn bị trái cây có vị ngọt tự nhiên để món tráng miệng ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Kenshin.vn gợi ý những món tráng miệng từ trái cây như: Kem sữa chua, bánh dâu tây, chocolate chuối… 

Thành phần chính trong những món này là từ trái cây, mẹ có thể dễ dàng kiểm soát lượng đường cho cả bé và các thành viên khác trong gia đình. Một điểm cộng cho những món lạnh này là các bước làm cực kỳ đơn giản. Đảm bảo gia đình có khoảng thời gian thú vị bên nhau trong gian bếp yêu thương, thêm gắn bó với nhau hơn.

Tham khảo cách làm những món tráng miệng lạnh cho bé từ trái cây.

2. Bánh flan thơm béo cho bé trổ tài

Mẹ có thể tham khảo món bánh flan để vào bếp cùng bé. Món flan này vừa dễ làm lại kích thích vị giác, giúp “chữa bệnh” lười ăn cho bé từ 1 – 5 tuổi. Thêm vào đó, mẹ có thể biến tấu thành vị con yêu thích như: bánh flan bí đỏ, bánh flan vị chocolate… 

Bánh flan ngon nhất khi dùng lạnh và có thể bảo quản lên đến 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Nguyên liệu dùng để làm nên được lựa chọn kỹ càng, đặc biệt là trứng. Ngoài ra, hãy cân nhắc việc làm caramel vì nó khá ngọt, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bé và các thành viên khác trong gia đình.

Bạn có thể vào bếp cùng bé với món bánh flan từ sữa công thức

3. Bánh quy thơm giòn là lựa chọn tuyệt vời để vào bếp cùng bé

Vào bếp cùng bé: 7 món ăn đơn giản cho bé trổ tài

Hãy cùng bé trổ tài tạo ra những chiếc bánh quy có hình dáng đáng yêu nhưng không kém phần độc lạ vào ngày cả nhà cùng sum họp nhé! Những chiếc bánh quy thơm giòn sẽ kích thích bé tập nhai tốt hơn. Để có món bánh quy thơm giòn, bạn hãy làm như sau:

a. Nguyên liệu:

  • Bột mì (bột làm bánh mì/bột mì số 13): 1 bát
  • Ngũ cốc dành cho bé: 1 bát
  • Dầu ăn: 3 thìa cà phê nhỏ
  • Nước chín (nhiệt độ phòng): lượng vừa phải 
  • b. Cách làm: 

    • Trộn bột mì và ngũ cốc vào âu, cho dầu ăn vào và đảo đều.
    • Thêm nước chín vào từ từ, nên nhắm chừng mực nước sao cho hỗn hợp bột không bị nhão. Bột đạt là bột có độ dẻo, mịn.
    • Phủ nhẹ lớp bột xung quanh cây cán bột, rồi cán khối bột ra, dày khoảng 1,5cm. Nhúng khuôn cắt vào chén bột và lắc nhẹ tay cho bột dư rơi ra và ấn khuôn để tạo hình cho bánh.
    • Bật lò nướng ở nhiệt độ 175ºC. Phủ giấy chống dính và xếp bột lên khay bánh.
    • Nướng đến khi bánh vàng đều. Kiểm tra bánh chín bằng cách nhấc thử bánh lên. Nếu bánh được nhấc lên dễ dàng, không bị dính vào giấy là đã chín.

    Bạn có thể thêm các nguyên liệu khác như các loại hạt, bột cacao, trà xanh để biến tấu cho chiếc bánh thêm hấp dẫn. Bảo quản bánh trong hộp kín nếu dùng không hết, để trong vòng 1 tuần.

    4. Bánh pudding chuối hạt chia mát lạnh cho mẹ và bé vào bếp

    Món pudding chuối hạt chia luôn được các mẹ ưu tiên khi làm món tráng miệng cho các bé. Vị thơm ngon từ sữa và trái cây hòa lại tạo thành một chén pudding mát lạnh dễ ăn cho các thành viên trong gia đình. Hãy tham khảo công thức sau:

    a. Nguyên liệu:

    • 1 trái chuối chín (tầm 100gr)
    • 160ml sữa tươi không đường hoặc sữa công thức
    • 2 thìa cà phê hạt chia

    b. Cách làm:

    • Chuối bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn cùng với sữa cho mịn. Đổ ra ly, cho hạt chia vào
    • Cho vào tủ lạnh khoảng 20 – 25 phút cho hạt chia nở và lấy ra thưởng thức

    Nếu bé đã lớn và có thể dùng được cacao hay bột trà xanh, bạn có thể thêm 2 nguyên liệu này để ly pudding đa dạng mùi vị hơn nhé!

    5. Vào bếp cùng bé với món pancake táo yến mạch

    Tìm hiểu thêm: Siêu âm là gì? Kỹ thuật siêu âm chẩn đoán được những bệnh gì?

    yến mạch” width=”1000″ height=”667″ srcset=”https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2021/04/qrGGB7Sv29.webp 1000w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2021/04/qrGGB7Sv29-300×200.webp 300w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2021/04/qrGGB7Sv29-768×512.webp 768w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2021/04/qrGGB7Sv29-650×434.webp 650w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2021/04/qrGGB7Sv29-90×60.webp 90w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2021/04/qrGGB7Sv29-45×30.webp 45w, https://cdn.hellobacsi.com/wp-content/uploads/2021/04/qrGGB7Sv29-700×467.webp 700w” sizes=”(max-width: 1000px) 100vw, 1000px” />

    Món pancake dễ làm và ngon miệng này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho cả mẹ và bé cùng lăn vào bếp. Đây cũng là lựa chọn hoàn hảo cho mẹ vì món này hoàn toàn không hề dùng đường. Hãy thực hiện món pancake táo yến mạch theo hướng dẫn sau:

    a. Nguyên liệu:

    • 150g yến mạch
    • 150g táo xay nhuyễn
    • 1 muỗng nhỏ bột nở
    • 125ml sữa tươi không đường hoặc sữa công thức
    • Trái cây tùy thích: Lượng vừa phải 
    • Mật ong 

    b. Cách làm:

    • Cho yến mạch, táo vào máy xay xay cùng với sữa. Xay đến khi hỗn hợp hòa quyện và đổ hỗn hợp ra âu và cho bột nở vào trộn
    • Chuẩn bị chảo không dính, phết nhẹ một lớp dầu ăn hoặc bơ lên để chống dính
    • Dùng muỗng múc hỗ hợp hoặc đổ hỗn hợp vào chai và bóp một lượng vừa ăn lên chảo
    • Bánh chín, lấy ra cho lên đĩa, trang trí với trái cây và phết mật ong lên để vừa ăn.

    Hãy lưu ý chọn trái cây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không bầm giập. Ngoài ra để bánh có màu vàng đẹp mắt và chín đều, hãy để lửa ở mức nhỏ và quan sát khi thấy bánh nổi nhiều bọt khí thì lật mặt bánh.

    6. Pho mát xoài đông lạnh: Cứu tinh cho mùa hè nóng bức

    Mùa hè sắp đến, những món tráng miệng lành lạnh giải nhiệt luôn là món ăn được các mẹ quan tâm. Các mẹ có thể tìm hiểu cách làm món tráng miệng pho mát xoài đông lạnh sau đây và có thể làm cùng bé:

    a. Nguyên liệu:

    • 200g sữa chua Hy Lạp
    • 50g kem pho mát
    • 1 muỗng mật ong hoặc chất tạo ngọt
    • 300g xoài xay nhuyễn

    b. Cách làm:

    •  Cho sữa chua Hy Lạp và kem pho mát ở nhiệt độ phòng vào máy xay, cho mật ong vào xay cho hòa quyện.
    • Đổ hỗn hợp vào một nửa khay chứa đá, cho vào ngăn đá tủ lạnh.
    • Khi hỗn hợp đông lại, cho xoài xay nhuyễn lên và để vào tủ lạnh cho đến khi đông lại.

    Mách nhỏ: Mẹ hãy chọn khay silicon để dễ dàng lấy ra nhé!

    7. Bánh quy yến mạch táo và nho khô

    Vào bếp cùng bé: 7 món ăn đơn giản cho bé trổ tài

    >>>>>Xem thêm: Thuốc sinh học trong điều trị viêm cột sống dính khớp

    Món bánh quy giòn giòn và thơm ngon này sẽ kích thích các bé ăn ngon hơn. Điều thú vị là bánh quy này hoàn toàn không hề có đường. Mẹ không cần phải lo lắng vì chất tạo ngọt chủ yếu là trái cây, rất thân thiện với sức khỏe của cả gia đình và trẻ nhỏ. Tham khảo cách làm sau đây để vào bếp cùng bé nhé:

    a. Nguyên liệu:

    • 1/2 bát táo xay nhuyễn
    • 1/2 bát bơ đậu phộng
    • 1 bát yến mạch
    • 1/4 bát nho khô
    • 1/4 bát hạt bí ngô (không bắt buộc)

    b. Cách làm:

    • Trộn đều táo xay và bơ đậu phộng trong âu lớn
    • Cho yến mạch, nho khô và hạt bí vào trộn đều. Lúc này hỗn hợp bột sẽ hơi dính
    • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC. Đặt giấy chống dính lên khay và múc lượng vừa ăn lên khay
    • Sau 5 phút, cho khay bánh vào lò và nướng trong vòng 10 – 15 phút đến khi vàng đều
    • Cho bánh ra khay và để nguội.

    Bánh có thể được bảo quản trong hộp kín trong vòng 1 tuần.

    Trên đây là tổng hợp những món ăn dễ chế biến, tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, những món ăn vạt này còn là gợi ý thú vị giúp bố mẹ vào bếp cùng bé để cả gia đình có thời gian gắn bó với nhau chất lượng hơn.

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *