Trong thời gian mang thai, bạn thường cảm thấy đói. Lúc này, nếu có thể, bạn hãy ăn một nắm hạt hạnh nhân vì hạnh nhân tốt cho bà bầu.
Bạn đang đọc: Bạn có biết vì sao hạnh nhân tốt cho bà bầu không?
Hạnh nhân có chứa một số chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Không chỉ hạnh nhân, một số loại hạt khác cũng rất có ích cho bà bầu. Các loại hạt này chứa chất béo tốt, chất dinh dưỡng, vitamin và calorie mà thai phụ cần để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong quá trình mang thai.
Nhiều người cho rằng ăn hạnh nhân dễ bị dị ứng nhưng không có bằng chứng nào chứng minh điều đó. Vì vậy, bạn có thể ăn hạnh nhân mỗi ngày nếu cơ thể không có phản ứng dị ứng với loại hạt này. Dùng hạnh nhân trực tiếp hoặc thêm vào các món ăn khác để tăng hương vị. Dưới đây là một số lợi ích của hạnh nhân:
Nội Dung
1. Protein
Hạnh nhân có hàm lượng protein cao, có lợi cho sự phát triển cơ bắp của thai nhi. Ngoài ra, protein cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn có đủ sức mạnh và sự chịu đựng để vượt qua giai đoạn mang thai. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho bé khỏe mạnh và có cân nặng tốt khi chào đời.
2. Chất xơ
Hàm lượng chất xơ trong hạnh nhân giúp tiêu hóa dễ dàng và điều hòa ruột. Điều này giúp bà bầu tránh khỏi các nguy cơ về táo bón. Bạn nên ăn đủ chất xơ trong khi mang thai và hạnh nhân là một sự lựa chọn tuyệt vời.
3. Vitamin E
Vitamin E có trong hạnh nhân sẽ giúp bé có một mái tóc và làn da khỏe mạnh. Quan trọng hơn, nó còn giữ cho bạn luôn trẻ và đẹp nữa đấy.
4. Canxi
Hạnh nhân có hàm lượng canxi cao, giúp làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật trong thai kỳ. Ngoài ra, canxi còn là dưỡng chất cần thiết để xây dựng xương và răng chắc khỏe.
5. Mangan
Mangan giúp điều chỉnh cân nặng phù hợp cho cả bạn và bé. Bên cạnh đó, nó cũng rất hữu ích trong việc giúp xương khỏe mạnh.
6. Riboflavin
Hạnh nhân có chứa riboflavin, một chất rất tốt cho sự phát triển nhận thức của bé. Ngoài ra, chất này còn giúp cung cấp năng lượng đầy đủ cho cơ thể.
7. Magiê
Magiê giúp hình thành và phát triển hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Ngoài ra, nó còn giúp cho việc đi tiêu của bạn trở nên dễ dàng hơn.
8. Folate
Folate (axít folic) là vitamin B9 có trong hạnh nhân, đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành não và hệ thần kinh trung ương của bé. Folate cũng giúp bảo vệ bé khỏi các khuyết tật ống thần kinh khi chào đời.
Thành phần dinh dưỡng trong 100g hạnh nhân
- Năng lượng: 576 kcal
- Carbohydrate: 21,69g
- Chất béo: 49,42g
- Protein: 21,22g
- Vitamin, beta-carotene, A, B1, B2, B3, B5, B6, B9, choline, E, K
- Canxi, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, natri, kẽm.
>>>>>Xem thêm: Viêm tai giữa là gì, có gây ảnh hưởng đến thính giác không?