Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng, giải nhiệt, bé nào cũng mê

Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng, giải nhiệt, bé nào cũng mê

Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng, giải nhiệt, bé nào cũng mê

Kem bơ sầu riêng là một trong những món ăn yêu thích của nhiều trẻ em, nhờ có vị ngọt mát lạnh cùng nhiều chất dinh dưỡng từ sự kết hợp của hai loại trái cây mùa hè này. Vậy, bạn đã biết cách làm kem bơ sầu riêng cho bé chưa?

Bạn đang đọc: Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng, giải nhiệt, bé nào cũng mê

Hãy tham khảo những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây của Kenshin để biết được 2 cách làm kem bơ sầu riêng vô cùng đơn giản mẹ nhé! 

Vì sao nên làm kem bơ sầu riêng cho bé?

Trước khi tìm hiểu cách làm kem bơ sầu riêng, mời bạn cùng tìm hiểu lý do vì sao nên cho trẻ ăn kem bơ sầu riêng. 

Kem bơ sầu riêng có thành phần chính là quả bơ và quả sầu riêng. Hai loại quả này đều chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Chẳng hạn, trong một quả bơ có chứa những dưỡng chất và vitamin sau:

  • Chất béo không bão hòa đơn: Bơ rất giàu chất béo có lợi cho tim mạch, giúp giảm cholesterol có hại, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.
  • Folate: Bơ chứa một lượng đáng kể folate, đóng vai trò quan trọng đối với chức năng tế bào bình thường và sự phát triển của mô.
  • Vitamin K1: Vitamin K1 rất quan trọng đối với quá trình đông máu và có thể có lợi cho sức khỏe của xương.
  • Kali: Đây là một khoáng chất thiết yếu có lợi cho việc kiểm soát huyết áp và sức khỏe tim mạch. Bơ chứa nhiều kali hơn chuối.
  • Đồng: Đồng đóng một vai trò trong quá trình chuyển hóa sắt.
  • Vitamin C: Hỗ trợ chức năng miễn dịch và sức khỏe làn da.
  • Vitamin E: Đây là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.
  • Vitamin B6: Vitamin B giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng.
  • Chất xơ: Bơ là nguồn cung cấp cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Việc tiêu thụ chất xơ có thể làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu, hỗ trợ hệ tiêu hóa và phòng ngừa táo bón.
  • Ít đường: So với hầu hết các loại trái cây, quả bơ xếp vị trí rất thấp trong thang độ ngọt.

Trái ngược với quả bơ, sầu riêng có vị ngọt đậm, có thể trung hòa hương vị khi được kết hợp trong món kem bơ sầu riêng. Một số lợi ích khi dùng sầu riêng làm kem cho bé là:

  • Cung cấp nhiều năng lượng cho bé vui chơi, học tập
  • Hạn chế nguy cơ bị táo bón ở trẻ em, vì một trong những lợi ích của sầu riêng là hàm lượng chất xơ cao.
  • Chứa nhiều chất béo và calo
  • Là một nguồn vitamin C tuyệt vời
  • Chứa khá nhiều vitamin B
  • Chứa nhiều sắt và đồng
  • Rất giàu kali
  • Có tryptophan, là một axit amin thiết yếu cần thiết để tạo ra protein
  • Là một nguồn thiamin tốt
  • Chứa rất nhiều folate.

Dựa trên những lợi ích mà bơ và sầu riêng mang lại, hãy học ngay cách làm kem bơ sầu riêng để bé có món ăn vặt bổ dưỡng, tươi mát để giải khát trong những ngày hè oi bức.

>>> Bạn có thể xem thêm: Bé mấy tháng ăn được sầu riêng? Chưa đủ tuổi ăn sầu riêng: Hại hơn lợi

“Bật mí” 2 cách làm kem bơ sầu riêng cho bé

Dưới đây là 2 cách làm kem bơ sầu riêng vô cùng đơn giản, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo.

1. Cách làm kem bơ sầu riêng nguyên múi, không cần whipping cream

Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng, giải nhiệt, bé nào cũng mê

Công thức làm kem bơ sầu riêng nguyên múi này dành cho những trẻ đã lớn, biết cách ăn trái cây bỏ hạt.

Nguyên liệu làm kem bơ sầu riêng nguyên múi: 

  • 2 quả bơ chín 
  • 1 múi sầu riêng
  • 120ml sữa tươi
  • 100g sữa đặc
  • 1 ly đá bào
  • Kem dừa

Mách bạn cách làm kem bơ sầu riêng nguyên múi vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: Rửa sạch quả bơ, sau đó cắt đôi, bỏ hạt và lớp màng quanh hạt, rồi dùng muỗng khéo léo nạo hết phần thịt bơ. 
  • Bước 2: Cho bơ, sữa tươi, sữa đặc, đá vào cối sinh tố và xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp mịn, mượt. 
  • Bước 3: Cho hỗn hợp vừa xay ra ly, múc một viên kem dừa vào ly, và đặt múi sầu riêng lên trên. Nếu có dừa sợi, dừa sấy và đậu phộng rang, bạn nên thêm vào để tăng hương vị cho món kem bơ sầu riêng cho bé.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thể biết được cách làm kem bơ sầu riêng nguyên múi cho trẻ. Khi ăn, bạn chỉ cần hướng dẫn hoặc giúp trẻ dằm nhẹ sầu riêng cho hòa quyện vào bơ và dặn bé không được ăn hột sầu riêng.

>>> Bạn có thể xem thêm: 4 cách làm bánh crepe sầu riêng ngon, đẹp, lạ khiến bé mê mẩn

2. Công thức làm kem bơ sầu riêng 2 màu nhiều tầng

Tìm hiểu thêm: Tác hại của xăm hình có thể khiến bạn phải lo lắng

Cách làm kem bơ sầu riêng bổ dưỡng, giải nhiệt, bé nào cũng mê

>>>>>Xem thêm: Bụng dưới cứng là bệnh gì? Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Cách làm kem bơ sầu riêng này sẽ giúp bạn làm ra được một ly kem 2 sắc đậm, nhạt của màu xanh bơ. Đây chắc chắn sẽ là một ly kem bơ sầu riêng vừa bổ dưỡng, vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt dành cho bé.

Nguyên liệu làm kem bơ sầu riêng 2 màu:

Lớp kem bơ sầu riêng màu đậm:

  • 150g thịt quả bơ
  • 50g cơm sầu riêng
  • 100g sữa đặc
  • 300g whipping cream lạnh
  • 10g đường
  • 5g nước cốt chanh

Lớp kem bơ sầu riêng màu nhạt: 

  • 50g thịt quả bơ
  • 150g cơm sầu riêng
  • 70g sữa đặc
  • 300g whipping cream lạnh
  • 10g đường
  • 5g nước cốt chanh

Cách làm kem bơ sầu riêng 2 màu cho bé:

  • Bước 1: Bạn xay phần kem bơ sầu riêng màu nhạt trước. Cho bơ, sầu riêng, sữa đặc và nước cốt chanh vào tô thứ nhất, rồi dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn. Nếu không có máy xay cầm tay, bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Sau đó, bạn xay phần kem bơ sầu riêng màu đậm bằng cách cho bơ, sầu riêng, sữa đặc và nước cốt chanh vào tô thứ hai rồi xay nhuyễn bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Đối với từng lớp kem màu nhạt và màu đậm, bạn đánh bông cứng nguyên liệu whipping cream cùng với đường ở tốc độ nhanh nhất đến khi phần kem nổi vân thì hạ tốc độ thấp, cho phần bơ đã xay ở bước một vào tô kem rồi đánh từ từ, mỗi 5 giây thì dừng lại xem whipping cream đã bông cứng chưa. Nếu chưa thì đánh tiếp như thế cho đến khi thu được hỗn hợp kem cứng tạo được chóp đứng. Tuyệt đối không đánh liền mạch vì nếu whipping cream đã bông cứng mà vẫn tiếp tục đánh sẽ bị tách nước.
  • Bước 3: Cho phần kem bơ sầu riêng màu nhạt và kem bơ sầu riêng màu đậm vào từng túi bắt kem, sau đó bắt lớp kem màu xanh nhạt vào hộp kem trong suốt (bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh) trước, đập nhẹ hộp hoặc dùng muỗng làm bằng phẳng lớp kem. Bắt tiếp lớp kem màu đậm lên trên rồi dùng muỗng làm bằng phẳng lớp kem, sau đó lại tiếp tục 1 lớp màu nhạt. Cuối cùng, bạn bắt lớp kem màu đậm lên trên thành những hình thù, hoa văn yêu thích để trang trí kem bơ sầu riêng.
  • Bước 4: Cho hộp kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 4 giờ rồi lấy ra cho bé thưởng thức.

Cách làm kem bơ sầu riêng 2 màu tưởng chừng phức tạp nhưng lại rất đơn giản. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, bạn sẽ làm được một phần kem bơ sầu riêng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt cho bé thưởng thức. Bạn cũng có thể chia 2 màu kem bơ sầu riêng vào 2 họp khác nhau, khi cho bé ăn dùng muỗng múc từng viên kem và bỏ vào ly. 

>>> Bạn có thể xem thêm: Lưu ý khi cho trẻ ăn kem mà mẹ không thể bỏ qua

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được 2 cách làm kem bơ sầu riêng thơm ngon, bổ dưỡng, bắt mắt cho bé yêu.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *