Rau câu dừa là món “ruột” của nhiều bạn nhỏ. Cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, thế nhưng làm thế nào để rau câu dừa dẻo không ra nước, không tách lớp thì không phải mẹ nào cũng biết.
Bạn đang đọc: Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước, ngon khó cưỡng, bé thích mê
Rau câu dừa dẻo là món ăn thanh mát, giúp giải nhiệt ngày hè. Với hương vị thơm ngon, mát lạnh, món ăn này không chỉ tạo được sức hấp dẫn với trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất yêu thích. Cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, chỉ với vài bước cùng một vài nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có ngay món ăn vặt mát lạnh cho bé và cả nhà. Nào, hãy cùng Kenshin.vn vào bếp học cách nấu rau câu dừa dẻo bạn nhé!
Nội Dung
Cách làm rau câu dừa dẻo ngon, bé ăn 1 lần là ghiền
Rau câu dừa dẻo là món ăn ngon, bổ, rẻ với cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, để món rau câu không ra nước, không tách lớp, bạn phải nắm được một số bí quyết. Đầu tiên, để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị:
- 200g cơm dừa non
- 1,2 lít nước dừa tươi
- 800ml nước lọc
- 10g bột rau câu dẻo
- 300g đường
- 200ml nước cốt dừa
- 1/3 muỗng cafe muối
Cách làm rau câu dẻo nước cốt dừa (Cách làm rau câu dừa dẻo):
- Cơm dừa rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, dài khoảng 3 – 4cm.
- Cho 1,2 lít nước dừa tươi và 800ml nước lọc vào nồi. Lượng nước dừa và nước lọc có thể gia giảm tùy theo ý thích (nhưng cần đủ 2 lít nước). Nếu muốn rau câu trong hơn, bạn có thể giảm lượng nước dừa và tăng lượng nước lọc. Đun sôi nước với lửa lớn.
- Trộn đều 10g bột rau câu dẻo với 250g đường. Sau đó, cho vào nồi nước. Chú ý đổ từ từ và khuấy đều để đường tan và rau câu không bị vón cục.
- Nấu hỗn hợp với lửa vừa. Khi rau câu sôi thì giảm lửa và nấu với lửa nhỏ, khuấy đều để tránh bị khét.
- Khi rau câu bắt đầu trong lại, cho vào nồi 1/3 thìa cà phê muối để rau câu có vị ngọt thanh. Múc khoảng 300ml ra tô, sau đó cho dừa non đã cắt sợi vào nồi, nấu khoảng 20 – 30 giây rồi tắt bếp.
- Đổ rau câu vào khoảng 2/3 khuôn (bạn có thể dùng ly nhựa, khuôn rau câu có hình ảnh dễ thương, vui nhộn để bé thích thú hoặc dùng trái dừa để làm khuôn) rồi để nguội.
- Đun 300ml nước rau câu đã múc ra tô sau đó cho 200ml nước cốt dừa và 50g đường vào, khuấy đều. Khi rau câu sôi thì tắt bếp.
- Sờ thử xem rau câu trong khuôn đã đông lại hay chưa. Nếu đã đông lại, bạn hãy cho hỗn hợp rau câu nước cốt dừa vào, sau đó để rau cau đông hẳn.
- Cho vào tủ lạnh 1 thời gian và cho bé thưởng thức.
Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước như thế nào? Lưu ý đối với cách làm rau câu dừa dẻo là bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ từng chút cho bột rau câu vào nồi nước sôi, vừa cho vừa khuấy đều tay. Trong quá trình đun sôi nên đun với lửa lớn còn khi rắc và khuấy bột rau câu thì nên để lửa nhỏ, rắc hết bột thì tăng lửa lên một chút và khuấy đều cho đến khi tan.
Như vậy là bạn đã biết cách làm rau câu dừa dẻo hay cách đổ rau câu dừa cũng như công thức làm rau câu dừa rồi! Vậy, rau câu dừa dẻo có tác dụng gì? Mời bạn tìm hiểu ở phần tiếp theo.
Rau câu dừa dẻo – Món ăn vặt vừa ngon vừa bổ
Tìm hiểu thêm: Liều dùng paracetamol cho trẻ em theo cân nặng và độ tuổi
>>>>>Xem thêm: U tinh hoàn là gì? Khối u tinh hoàn có phải là ung thư không?
Dù cách làm rau câu dừa dẻo hay cách nấu rau câu dừa dẻo khá đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm nhưng đây thực sự là một món ăn cực kỳ bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và cả gia đình trong những ngày hè. Nguyên nhân là do nguyên liệu làm rau câu dừa là dừa – một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe:
- Cung cấp một lượng lớn các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như chất béo tốt, protein, khoáng chất và vitamin. Dừa chứa nhiều mangan, dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của xương và quá trình chuyển hóa carbohydrate, protein và cholesteron. Ngoài ra, loại trái cây này chứa một lượng lớn đồng, sắt – giúp hình thành các tế bào hồng cầu – và selen, một chất chống oxy hóa quan trọng có tác dụng bảo vệ tế bào.
- Giảm nguy cơ béo phì, mắc các bệnh tim mạch và đái tháo đường bởi dừa có thể kiểm soát và ổn định lượng cholesterol trong máu, giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể nhanh hơn, tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn.
- Ổn định đường huyết: Dừa chứa ít tinh bột, nhiều chất xơ và chất béo nên có thể giúp ổn định lượng đường trong máu. Ngoài ra, loại trái cây này có giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường do chứa hàm lượng arginine cao. Arginine là một axit amin quan trọng đối với hoạt động của các tế bào tuyến tụy, nơi giải phóng hormone insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu.
- Cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống oxy hóa mạnh để bảo vệ tế bào khỏi tác hại của quá trình oxy hóa. Các hợp chất polyphenol có trong dừa có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, giảm nguy cơ hình thành mảng bám động mạch.
Với những lợi ích tuyệt vời trên, bạn hãy mau mau ghi lại công thức làm rau câu dừa dẻo cũng như học cách nấu rau câu dừa dẻo hay cách làm rau câu dừa dẻo, để bé vui khỏe, phát triển tốt.
Lưu ý khi cho trẻ ăn rau câu dừa
Rau câu dừa là món ăn vừa ngon vừa bổ, rất phù hợp để làm món ăn vặt lành mạnh cho trẻ nhỏ và cả gia đình. Đồng thời, cách làm rau câu dừa dẻo rất đơn giản, nguyên liệu làm rau câu dừa dẻo cũng dễ tìm. Tuy nhiên, dù món ăn này ngon miệng nhưng bạn chỉ nên cho bé ăn lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều sẽ dễ dẫn đến ăn ít trong các bữa chính, thậm chí là đau bụng.
Một số mẹ thắc mắc cho trẻ ăn rau câu dừa có mập không. Nếu trẻ ăn lượng vừa phải không những không mập mà còn giúp duy trì cân nặng ổn định do thành phần chính của rau câu dừa là bột rau câu có nguồn gốc từ thực vật. Nếu bé có nguy cơ béo phì hoặc sợ bé ăn nhiều đường không tốt, bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp.
Khi làm rau câu dừa dẻo, bạn chỉ nên làm vừa đủ, tránh làm quá nhiều. Thời gian bảo quản rau câu dừa trong ngăn mát tủ lạnh là khoảng 2 ngày. Không nên để quá lâu vì thành phần nước cốt dừa có trong rau câu có thể bị biến đổi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Công thức làm rau câu dừa dẻo ở trên sẽ giúp bạn cân chỉnh liều lượng phù hợp cho các thành viên trong gia đình.
Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã “bỏ túi” cho mình một số mẹo hữu ích về cách làm rau câu dừa dẻo ngon. Với món ăn này, bé cưng nhà bạn chắc chắn sẽ cực kỳ thích thú đấy!