Sau sinh mổ có được ăn thịt gà? Sau sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà?

Sau sinh mổ có được ăn thịt gà? Sau sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà?

Sau sinh mổ có được ăn thịt gà? Sau sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà?

Không ít người thắc mắc liệu sinh mổ có được ăn thịt gà bởi sợ thịt gà sẽ gây ngứa, ảnh hưởng đến vết mổ hoặc khiến bạn bị lạnh tay chân.

Bạn đang đọc: Sau sinh mổ có được ăn thịt gà? Sau sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà?

Trong nhiều năm qua, việc sinh mổ có được ăn thịt gà không vẫn luôn gây tranh cãi. Một vài người cho rằng không nên. Một số khác lại đưa ra ý kiến chị em nên ăn nếu muốn vết mổ nhanh lành vì đây là nguồn cung cấp protein dồi dào. Vậy thực hư ra sao, sau sinh mổ có được ăn thịt gà? Hãy cùng Kenshin tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Sinh mổ có được ăn thịt gà không?

Chế độ dinh dưỡng và chăm sóc phụ nữ sau sinh luôn là vấn đề được ưu tiên, Nếu bạn đang thắc mắc sau sinh mổ có được ăn thịt gà thì câu trả lời chính là có. Tuy nhiên, mẹ sau sinh nên ưu tiên nguyên liệu tươi ngon đảm bảo cũng như cách chế biến kỹ lưỡng.

Tác dụng của thịt gà với phụ nữ sau sinh

Một số tác dụng của thịt gà đối với mẹ sau sinh gồm:

Sinh mổ có được ăn thịt gà không? Nên ăn để bổ sung nhiều dưỡng chất tốt lành

Tìm hiểu thêm: 8 cách nấu cháo bánh mì cho bé ăn dặm thơm ngon đủ chất, dễ ăn dễ làm

Sau sinh mổ có được ăn thịt gà? Sau sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà?

>>>>>Xem thêm: Bé hay cho đồ vào miệng phải làm sao? Cách ngăn bé đưa đồ vào miệng

Sau sinh mổ có ăn được thịt gà không? Nhiều bác sĩ khuyên rằng trong suốt quá trình hồi phục sau sinh mổ, phụ nữ nên ăn nhiều thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao để cơ thể hấp thu tốt và nhanh chóng bình phục. Bên cạnh thịt heo thì bạn đừng bỏ qua thịt gà nhé.

Lượng chất đạm dồi dào trong thịt gà còn giúp cơ thể bạn hình thành kháng thể, chống lại những tác nhân gây bệnh, cũng như góp phần tổng hợp collagen, giúp giảm sẹo từ vết mổ. Bên cạnh đó, thịt gia cầm nạc như thịt gà có thể giúp bạn giảm hiện tượng viêm khi bạn ăn một lượng thích hợp nữa đấy.

Dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon

Rất dễ để biến tấu thịt gà thành nhiều món ăn khác nhau để phục vụ khẩu vị của phụ nữ sau sinh. Nếu thích ăn nhạt, thanh đạm, bạn có thể hầm canh hoặc nấu cháo từ xương gà cùng rau củ quả để có vị ngọt tự nhiên mà không làm cho phụ nữ sinh mổ cảm thấy khó ăn.

Có thể bạn quan tâm: Kiêng cữ sau sinh mổ – Hiểu rõ để giúp sức khỏe nhanh hồi phục

Sau sinh mổ bao lâu thì ăn được thịt gà?

Sau khi tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc sinh mổ có được ăn thịt gà thì bạn cũng đừng bớ qua thời gian mà bạn có thể thưởng thức loại thực phẩm bổ đường này. Nếu muốn chú trọng đến tính thẩm mỹ của vết sẹo mổ, hãy đợi khoảng 2 tháng sau sinh để ăn lại thịt gà.

Các món ngon từ thịt gà dành cho mẹ sau sinh mổ nhiều sữa

Một số món ăn cũng như gợi ý cách chế biến dành cho các mẹ mới sinh mổ để bồi bổ cơ thể gồm:

Gà kho gừng nghệ

Nguyên liệu

  • 500gr thịt gà nạc, bỏ da
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • 2 củ nghệ tươi
  • 3-5 tép tỏi khô

Cách thực hiện

  • Nghệ tươi thái lát mỏng, bột nghệ cho vào chút nước, khuấy đều
  • Rửa gà với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo, sao đó bạn ướp cùng muối, mắm, tiêu đường, nghệ, bột nghê và dầu ăn trong khoảng nửa tiếng
  • Phi thơm tỏi rồi cho gà vào đảo nhanh tay.
  • Thêm nước vừa ngập đến mặt thịt, nêm nếm gia lại gia vị cho vừa ăn.

Gà hầm kỷ tử táo đỏ

Gà hầm kỷ tử táo đỏ là món ăn giàu dinh dưỡng, không những vừa bổ máu, giúp đẹp da mà lại giúp mẹ sau sinh có thêm các vitamin, khoáng chất cần thiết cho quá trình tiết sữa của mẹ sau sinh.

Nguyên liệu

  • 1 con gà ác
  • Táo đỏ: 40 gram
  • Câu kỷ tử: 15-20 gram
  • Hạt sen: 30 gram
  • Nấm: 50 gram
  • 1 củ cà rốt
  • Các loại gia vị khác như hành lá, tỏi, ngò

Cách thực hiện

  • Thịt gà ác sau khi sơ chế da, bạn có thể lấy muối và chanh để chà xát cả trong lẫn ngoài thịt nhằm giảm đi mùi hôi đến mức tối đa. Tiếp theo đó bạn hãy rửa sạch lại với nước và để cho gà ráo
  • Rửa sạch và ngâm các nguyên liệu táo đỏ, hạt sen, kỷ tử, nấm rửa sạch vào nước ấm
  • Với cà rốt, bạn chỉ cần cắt khúc vừa ăn, còn hành lá thì thái nhỏ
  • Cho gà, hạt sen, kỷ tử, táo đỏ, nấm vào nồi, thêm nước và đun sôi trong lửa.
  • Khi nước sôi, bạn có thể chỉnh lừa vừa rồi cho cà rốt vào nồi hầm tiếp đến khi gà đã mềm. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc sinh mổ có được ăn thịt gà không. Nếu không bị dị ứng với loại thịt này, các chị em hoàn toàn có thể đưa gà vào thực đơn để cung cấp thêm cho cơ thể nhiều dưỡng chất tốt lành, phục vụ cho quá trình hồi phục và chăm sóc em bé.

Có thể bạn quan tâm: Mẹ mới sinh mổ ăn chuối được không? Cần lưu ý những gì?

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *