Vì sao cần bổ sung sữa chua Hy Lạp vào khẩu phần ăn của mẹ bầu?

Vì sao cần bổ sung sữa chua Hy Lạp vào khẩu phần ăn của mẹ bầu?

Sữa chua Hy Lạp là nguồn bổ sung dinh dưỡng lý tưởng cho chế độ ăn uống thời kỳ mang thai, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng bạn cần hàng ngày.

Bạn đang đọc: Vì sao cần bổ sung sữa chua Hy Lạp vào khẩu phần ăn của mẹ bầu?

Mang thai đòi hỏi mẹ bầu có một chế độ ăn uống cân bằng, có khả năng cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất mà bạn cùng thai nhi trong bụng cần để có sức khỏe tốt. Ngoài những món nên tránh, vẫn có những món ăn vừa ngon mà lại tốt cả mẹ lẫn con, chẳng hạn như sữa chua Hy Lạp.

Lợi ích của sữa chua

Sữa chua Hy Lạp đem đến khá nhiều giá trị dinh dưỡng, chẳng hạn như:

1. Cung cấp vitamin

Món ăn này chứa đủ lượng vitamin A, C và sắt. Các chất này là những thành phần cần thiết cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Sữa chua Hy Lạp có khả năng cung cấp cho bạn khoảng 2% nhu cầu sắt và vitamin A hằng ngày.

2. Giàu protein

Khi đã thụ thai thành công, nhu cầu protein của bạn sẽ trở nên gấp đôi để tạo thành nền tảng của tế bào thai nhi. Protein cũng cung cấp cho mẹ bầu nhiều năng lượng cần thiết trong quá trình mang thai và sinh nở. Sữa chua Hy Lạp có khả năng tăng gấp đôi lượng chất đạm so với các loại sữa chua khác. Đây sẽ là nguồn bổ sung dinh dưỡng lý tưởng dành cho mẹ bầu.

3. Giúp giữ trọng lượng trong tầm kiểm soát

Một tác dụng tích cực khác của sữa chua Hy Lạp nằm ở việc món ăn không chứa hàm lượng đường cao giúp nó trở thành bữa ăn nhẹ lý tưởng cho những mẹ bầu đang lo lắng về việc tăng cân. Ngoài ra, do giàu protein nên sữa chua sẽ giúp bạn no lâu, tránh phải ăn thêm bất kỳ loại thức ăn vặt không cần thiết.

4. Giàu lợi khuẩn

Sữa chua Hy Lạp cũng được đánh giá cao vì có nhiều lợi khuẩn. Chúng hỗ trợ để thúc đẩy vi khuẩn tốt trong ruột, đảm bảo việc duy trì sức khỏe. Những vi khuẩn này có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh như tiêu chảy và IBS (hội chứng ruôt kích thích).

5. Giữ huyết áp ở mức ổn định

Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều canxi, kali và magiê, những chất giúp giảm huyết áp và duy trì huyết áp trong phạm vi bình thường. Do đó, mẹ bầu có thể thêm món sữa chua Hy Lạp vào món ăn vặt hằng ngày để đảm bảo sức khỏe.

Cách chế biến

Có khá nhiều cách để chế biến sữa chua Hy Lạp. Bạn có thể xay sữa chua với một chút đá cùng trái cây để tạo thành món sinh tố thơm ngon, giải nhiệt trong thời tiết nóng bức hoặc trộn chung sữa chua với mứt, ngũ cốc và vài lát hoa quả, bạn đã có một bữa ăn nhẹ đầy dinh dưỡng.

Lưu ý khi ăn sữa chua Hy Lạp

Hãy đảm bảo rằng sữa chua Hy Lạp mà bạn mua đã được khử trùng và đảm bảo vệ sinh. Sữa chua không được khử trùng có thể chứa vi khuẩn listeria có thể gây hại cho bào thai đang phát triển trong bụng bạn. Hãy đọc và kiểm tra nhãn trước khi mua sản phẩm này từ siêu thị nhé.

>>>>>Xem thêm: 3 công thức làm mặt nạ tóc hiệu quả từ quả bơ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *