7 thế võ tự vệ đơn giản giúp bạn thoát khỏi yêu râu xanh

7 thế võ tự vệ đơn giản giúp bạn thoát khỏi yêu râu xanh

Khảo sát cho thấy những người bị quấy rối từ lời nói khiếm nhã đến hành vi hiếp dâm ở Việt Nam có thể lên đến 87%. Do đó, bạn cần trang bị sẵn các thế võ tự vệ cần thiết để có thể bảo vệ bản thân mọi lúc mọi nơi.

Bạn đang đọc: 7 thế võ tự vệ đơn giản giúp bạn thoát khỏi yêu râu xanh

Chắc hẳn bạn đã từng cảm thấy không dễ dàng một chút nào khi phải đi bộ một mình vào đêm tối, đặc biệt bạn còn là phái yếu. Khi trực giác mách bảo có người đang theo dõi, bạn cần vận dụng những kỹ năng tự vệ cần thiết để tránh bị tấn công. Khi ấy, đôi khi bạn cần dùng đến các thế võ tự vệ để tự bảo vệ chính mình.

Nhiều khảo sát cho thấy rằng có khoảng 35% phụ nữ trên thế giới từng bị quấy rối tình dục dưới các hình thức khác nhau. Đặc biệt, ở Việt Nam con số này có thể lên đến 87%.

Nếu được học trước các thế võ tự vệ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn đồng thời có chiến lược an toàn cho bản thân. Đối với nhiều trường hợp, bạn chỉ cần bỏ chạy. Tuy nhiên, nếu không có thời gian để chạy trốn thì bạn đành phải dùng đến những kỹ năng tự vệ để tự cứu lấy mình. Hãy cùng xem các thế võ tự vệ hàng đầu mà bạn nên ghi nhớ để tránh các trường hợp rủi ro không mong muốn nhé.

1. Quả đấm chìa khóa

Thế võ tự vệ sử dụng chìa khóa xe là một trong những cách dễ dàng và phổ biến để tự bảo vệ chính mình. Chìa khóa sẽ trở thành vũ khí tự vệ hữu ích khi bạn nắm chặt trong tay. Bạn không nên dùng móng tay vì dễ khiến tay bạn bị thương. Ngoài ra, bạn cũng có thể buộc chìa khóa vào một sợi dây như dây giày để làm vũ khí.

Cách thực hiện thế võ tự vệ quả đấm chìa khóa

– Khi thực hiện thế võ tự vệ nắm đấm chìa khóa, bạn hãy để các chìa khóa vào khe giữa các ngón và tấn công đối phương bằng cú đấm vào mặt. Cách nắm tay đúng chính là không nên để ngón tay cái nằm trong ngón trỏ vì sẽ có nguy cơ cao bị gãy xương. Hãy để ngón cái trên ngón trỏ và ngón giữa. Bạn sẽ có được lực đấm mạnh nhất nếu thực hành đúng tư thế này.

– Với dây buộc chìa khóa, hãy cầm đầu dây với đoạn buộc chìa khóa được hướng xuống dưới. Bạn hãy xem nó như cái búa với phần đầu búa là chìa khóa. Hãy giơ tay lên cao và hướng vào kẻ xấu để đánh xuống thật mạnh.

Khi cảm thấy không an toàn, bạn cần cầm chắc chìa khóa trong tay và sử dụng nắm đấm chìa khóa để tấn công ngược lại tên yêu râu xanh.

2. Tấn công vào háng

Nếu bị yêu râu xanh đối đầu trực diện, bạn có thể áp dụng thế võ tự vệ tấn công mạnh vào háng của đối phương. Điều này sẽ khiến kẻ xấu đau đớn, tê liệt và khi đó bạn có thể cố gắng chạy thoát thật nhanh. Kỹ thuật này hiệu quả ở mọi khoảng cách, khiến kẻ tấn công ngã gục và là một trong các thế võ tự vệ được dùng phổ biến hơn cả.

Cách thực hiện thế võ tự vệ tấn công vào háng

– Khi thực hiện thế võ tự vệ này, điều quan trọng là bạn cần phải giữ thăng bằng với hai tay ở tư thế phòng thủ, tức là cong khuỷu tay với bàn tay ở phía trước mặt.

– Dang chân và giữ cho hai bàn chân luôn nằm trên một đường chéo, tương tự như tư thế đứng trong võ thuật. Thế võ tự vệ này sẽ giúp bạn giảm khả năng bị đánh ngã hoặc đẩy ngã.

– Đối với khoảng cách một cánh tay, hãy dùng bàn chân hoặc cẳng chân đá mạnh lên háng của đối phương. Tuy nhiên, nếu đối phương ở quá gần thì hãy dùng chân thuận để nâng cao đầu gối, tấn công thật mạnh vào bộ phận sinh dục của đối phương. 

Nếu bạn ở gần tên yêu râu xanh thì hãy sử dụng đầu gối. Nếu ở cách một cánh tay, bạn có thể dùng bàn chân hoặc cẳng chân để tấn công vùng háng đối phương.

3. Tấn công bằng lòng bàn tay

Thế võ tự vệ này có thể gây tổn thương cho mũi hoặc cổ họng của đối phương. Để thực hiện, hãy đứng trước kẻ tấn công của bạn càng gần càng tốt.

Cách thực hiện thế võ tự vệ tấn công bằng lòng bàn tay

– Với bàn tay thuận, bạn sẽ hơi uốn cong phần cổ tay. Để thực hiện thế võ tự vệ này, bạn cần ghi nhớ hai vị trí cần được xốc ngược lên chính là lỗ mũi và cổ họng của tên yêu râu xanh.

– Hành động mạnh, dứt khoát bằng cách đẩy mạnh lòng bàn tay xốc ngược ở mặt tên biến thái rồi rút nhanh tay về để hắn bị chao đảo, mất phương hướng. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường để gọi trợ giúp.

Trong các thế võ tự vệ thì cách cong cổ tay để đánh xốc ngược từ dưới lên mũi đối phương bằng lòng bàn tay có tỷ lệ trúng đòn và khả năng làm đau đối thủ khá cao.

4. Tấn công bằng khuỷu tay

Nếu kẻ tấn công của bạn ở trong phạm vi gần và bạn không thể có đủ lực để tung một cú đấm hoặc cú đá mạnh, thì bạn nên sử dụng khuỷu tay thay vì các thế võ tự vệ cơ bản khác.

Cách thực hiện thế võ tự vệ tấn công bằng khuỷu tay

– Khi thực hiện thế võ tự vệ này, bạn hãy giữ cơ thể thăng bằng với chân trụ vững chắc để đảm bảo một cú đánh mạnh mẽ.

– Sau đó, bạn sử dụng khuỷu tay, nhanh nhất và mạnh nhất có thể, đập mạnh vào cổ họng hoặc mũi của hắn ta. Hãy chạy nhanh để thoát đi trong khi kẻ này còn đang cố để thở lại bình thường sau cú đánh của bạn.

Trường hợp kẻ yêu râu xanh tấn công ở phía sau thì bạn cũng áp dụng các đánh này theo biến thể xoay người ra phía sau nhằm tạo đà cho lực khuỷu tay mạnh hơn.

Trong trường hợp kẻ tấn công đến từ phía sau, bạn chỉ cần nâng khuỷu tay lên và di chuyển ra sau và thực hiện thế võ tự vệ với một lực thật mạnh nhằm vào kẻ tấn công.

5. Trốn thoát khi bị ôm chặt phía sau

Đối với những trường hợp kẻ tấn công đến từ phía sau, bạn sẽ muốn sử dụng chiêu này. Tập trung vào việc hạ thấp cơ thể và tạo không gian để giải phóng bản thân.

Cách thực hiện thế võ tự vệ khi bị tấn công từ phía sau

– Khi thực hiện thế võ tự vệ này, bạn cúi về phía trước từ phần thắt lưng của bạn. Điều này làm thay đổi trọng lượng của bạn khiến đối phương khó giữ bạn hơn.

– Dùng khuỷu tay đánh từ bên này sang bên kia mặt của kẻ tấn công.

– Khi ấy, kẻ xấu sẽ bị đau và buông lỏng tay. Vì vậy, bạn có thể xoay người lại hoàn toàn. Hãy áp dụng thêm động tác tấn công vào háng để đối phương khuỵu người xuống, khi ấy bạn sẽ có thời gian để chạy thoát.

Khi bạn bị đối phương ôm từ phía sau nhưng vẫn có thể thoải mái sử dụng tay thì hãy sử dụng cú đánh khuỷu tay để làm đau đối phương, giúp hắn buông lỏng đôi tay đang ôm bạn.

6. Thoát khỏi khi cánh tay bị mắc kẹt

Nếu kẻ tấn công đến từ phía sau và khóa chặt tay bạn thì bạn sẽ không di chuyển được tự do như khi chỉ ôm bạn từ phía sau. Lúc ấy, bạn cần tìm cách để cánh tay được tự do.

Cách thực hiện thế võ tự vệ khi cánh tay bị mắc kẹt

– Đầu tiên, bạn nên ngăn chặn việc hắn ta di chuyển tay lên cao hơn thành miếng võ khóa đầu. Nghiêng hông sang một bên và dùng tay đánh vào háng đối phương.

– Đưa tay về sát ngực và dùng tay còn lại nâng khuỷu tay của đối phương lên sau đó chui qua để thoát khỏi vòng tay của hắn.

– Dùng chân đá liên tiếp vào háng cũng như mặt của đối phương để hạ gục hắn ta và nhanh chóng chạy thoát.

Khi bạn bị tấn công từ phía sau nhưng lại không thể dùng các thế võ tự vệ khác như dùng khuỷu tay để tấn công thì hãy nghiêng hông để dùng tay đánh mạnh vào háng của đối phương.

7. Thoát khỏi khi bị khóa đầu một bên

Khi kẻ tấn công khóa tay quanh đầu bạn từ một bên, bản năng đầu tiên của bạn là hãy tránh bị nghẹn. Đây là kỹ năng sống cần thiết vì nếu không hành động thật nhanh, bạn sẽ khó lòng kiểm soát ngược trở lại với đối phương. 

Cách thực hiện thế võ tự vệ khi bị khóa đầu một bên

– Với bàn tay nào của bạn xa hơn, thì hãy dùng nó để đánh vào háng đối phương bằng những cú tát bằng tay cho đến khi bạn có đủ khả năng để quay đầu ra ngoài khi đối phương buông lỏng tay.

– Khi đã thoát ra ngoài từ phía sau, dùng chân đá mạnh vào chân đối phương khiến hắn phải khuỵu chân xuống để bạn có đủ thời gian chạy trốn.

Bạn nên luôn ghi nhớ các thế võ tự vệ để tạo một cú đánh mạnh và nhanh nhất có thể vào những vị trí yếu điểm trên cơ thể kẻ xấu. Đó là các vị trí như mắt, mũi, yết hầu, hạ bộ, khớp trên và khớp dưới đầu gối.

Nếu có thể tránh được một cuộc ẩu đả thì bạn nên tìm cách bỏ chạy hoặc kêu gọi giúp đỡ từ người khác. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bất khả kháng thì bạn cần chống trả. Đặc biệt, phụ nữ lại càng cần thuộc nằm lòng các thế võ tự vệ đơn giản này để có thể thoát thân khi bất ngờ trở thành mục tiêu tấn công của yêu râu xanh.

Vân Anh Kenshin.vn

>>>>>Xem thêm: Hôn nhau có thai không? Xuất tinh lúc hôn nhau có tạo ra em bé không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *