9 cách vượt qua áp lực công việc giúp bạn thêm vững vàng

9 cách vượt qua áp lực công việc giúp bạn thêm vững vàng

9 cách vượt qua áp lực công việc giúp bạn thêm vững vàng

Khi áp lực công việc trở nên nặng nề như những tảng đá, bạn có thể tưởng như mình là cái cây nhỏ bé phải tìm cách ngoi lên khỏi lớp gạch để tồn tại. Liệu có cách vượt qua áp lực công việc nhẹ nhàng để vừa bảo vệ sức khỏe mà vẫn đảm bảo hiệu quả như kỳ vọng?

Bạn đang đọc: 9 cách vượt qua áp lực công việc giúp bạn thêm vững vàng

Bắt đầu ngày mới một cách nhẹ nhàng

Rất nhiều người cảm thấy bị stress ngay từ buổi sáng sau khi vội vã đưa con đến trường, lặn ngụp trong đám kẹt xe và ăn qua quýt ổ bánh mì mua ven đường. Bạn sẽ có xu hướng bị áp lực công việc nhiều hơn nếu có một buổi sáng bận rộn!

Bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng những thói quen nhẹ nhàng như nghe nhạc, đọc sách, ngồi thiền… Đây là một cách giảm và vượt qua áp lực công việc cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay vào sáng mai đấy.

Lên danh sách việc cần làm

Một trong những yếu tố góp phần làm tăng áp lực công việc chính là bạn không biết chính xác mình cần phải làm gì. Đặc biệt là khi bạn có quá nhiều thứ phải làm nên không biết mình cần bắt đầu từ đâu.

Bạn nên trao đổi trực tiếp với người quản lý để biết mình cần phải hoàn thành việc gì đầu tiên trong ngày. Hãy ghi chép cẩn thận các deadline và mục tiêu cần đạt được trong ngày để bạn có thể tập trung.

9 cách vượt qua áp lực công việc giúp bạn thêm vững vàng

Cách vượt qua áp lực công việc đó là biết mình cần phải làm gì

Không tham gia vào các cuộc xung đột không đi tới đâu

Những cảm xúc tiêu cực từ các cuộc xung đột vừa khiến bạn mệt mỏi, vừa làm phân tán sự tập trung vào công việc. Đặc biệt là với những cuộc xung đột cá nhân của người khác, nếu bạn không thấy nó có ảnh hưởng hay liên quan gì đến bạn, đừng tham gia và tập trung hoàn thành công việc của mình.

Cách vượt qua áp lực công việc do các xung đột là bạn đừng bao giờ tham gia các cuộc trò chuyện tiêu cực về người thứ ba. Nếu bạn bị sếp phê bình, hãy lựa chọn ngôn từ cẩn thận để tránh nói ra những lời gây ấn tượng xấu với cấp trên.

Tổ chức công việc một cách thông minh

Nếu bạn không biết cách tổ chức công việc, mọi thứ sẽ rất hỗn độn giống như chiếc bàn bừa bộn mà bạn không thể tìm thấy vật dụng mình cần vậy. Việc này chồng chéo việc kia thành một mớ bòng bong. Cấp trên giao việc liên tục và thế là bạn mắc “hội chứng cháy sạch” vì quá kiệt sức!

Cách vượt qua áp lực công việc đó là  đi làm sớm để tránh tình trạng làm overtime xuyên đêm. Hãy lên danh sách 3 – 5 đầu việc theo thứ tự ưu tiên. Nếu bị quá tải, bạn có thể xin cấp trên dời deadline hoặc hỗ trợ thêm người giúp đỡ.

9 cách vượt qua áp lực công việc giúp bạn thêm vững vàng

Thu xếp lại văn phòng gọn gàng và thoải mái hơn

Một trong những nguyên nhân gây áp lực công việc có thể khiến bạn bất ngờ chính là văn phòng lộn xộn. Bộ bàn ghế không thoải mái có thể khiến bạn đau mỏi vai gáy. Tiếng ồn xung quanh khiến bạn khó tập trung. Không gian chật hẹp khiến bạn cảm thấy ngột ngạt…

Hãy tìm cách giảm và vượt qua áp lực công việc bằng việc sắp xếp, thay đổi không gian làm việc của bạn nhằm mang đến sự thoải mái. Bạn có thể ngăn ngừa đau mỏi vai gáy bằng bộ bàn ghế mới, bài tập yoga giãn cơ… Bạn cũng có thể mang cây xanh đến công ty để rèn luyện sự tập trung và làm việc hiệu quả hơn.

Xem thêm: Học 11 cách kiểm soát lo lắng để sống an nhiên

Tập trung hoàn thành việc nào giờ nấy

Nhiều người nghĩ rằng công việc càng bận rộn thì mình phải học cách xử lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Thật ra, thói quen ôm đồm này không giúp bạn đảm bảo chất lượng của công việc. Bạn khó lòng tránh sai sót nếu vừa làm việc này vừa trò chuyện hay tranh thủ làm thêm việc khác.

Cách vượt qua áp lực làm nhiều công việc cùng một lúc đó là chia nhỏ công việc với những mốc thời gian phù hợp. Hãy tập trung cao độ hoàn thành xong một việc rồi mới làm việc tiếp theo.

Tìm hiểu thêm: Trẻ mấy tháng biết đứng? Tìm hiểu ngay để không bỏ lỡ mốc phát triển của con

9 cách vượt qua áp lực công việc giúp bạn thêm vững vàng
Cách vượt qua áp lực công việc đó là chỉ làm 1 việc trong 1 khung giờ nhất định

Đi dạo để vượt qua áp lực công việc 

Bạn sẽ cảm thấy tẻ nhạt vô cùng khi nhốt mình ở văn phòng suốt 8 tiếng/ngày. Chưa kể, bạn cứ phải đối mặt với những đối tượng gây stress như sếp khó tính hay đồng nghiệp lắm chiêu.

Bạn có thể thử đi dạo bộ vào giờ nghỉ trưa như một cách vượt qua áp lực công việc. Lợi ích của đi bộ không chỉ giúp giảm stress mà còn có thể tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim.

Bạn cũng có thể cân nhắc thực hành chánh niệm hoặc ngồi thiền để vượt qua áp lực công việc đúng cách.

Kiểm soát sự cầu toàn trong chừng mực

Phong cách làm việc cầu toàn có thể giúp bạn gặt hái nhiều thành quả mỹ mãn. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân gây ra áp lực công việc khi bạn luôn đòi hỏi mọi thứ phải hoàn hảo.

Bạn có thể đặt mục tiêu cao để cố gắng phấn đấu, song đừng quá cầu toàn khi thực hiện. Chỉ cần bạn hôm nay tốt hơn hôm qua là cũng đủ để bạn có thể tự hào về bản thân rồi. Tư duy đúng đắn là cách để bạn vượt qua áp lực công việc tốt hơn.

Xem thêm: 9 cách giữ bình tĩnh giúp bạn luôn vững vàng tâm lý

9 cách vượt qua áp lực công việc giúp bạn thêm vững vàng

>>>>>Xem thêm: Bị run tay chân nên ăn gì? 4 bí quyết ăn uống bạn cần ghi nhớ

Vượt qua áp lực công việc với âm nhạc

Lợi ích của việc nghe nhạc vừa giúp giảm stress vừa góp phần cải thiện trí nhớ. Nếu nghe nhạc ở nơi làm việc thì bạn cần biết cách chọn thể loại nhạc phù hợp để tránh gây mất tập trung.

Bạn có thể nghe nhạc không lời khi cần tập trung. Những khi cảm thấy cần tìm cách hết buồn ngủ, bạn có thể chuyển sang thể loại nhạc sôi động hơn.

Những khi bị áp lực công việc đè nặng trĩu trên vai, đôi lúc chúng ta sẽ ước ao có một công việc nhàn hạ mà lương cao thì cuộc đời sẽ là màu hồng. Thế nhưng, công việc nhàn hạ lại không mang đến cho bạn niềm vui vì bạn không có cơ hội chinh phục thử thách để biết mình giỏi giang đến đâu.Khi nỗ lực tìm cách vượt qua áp lực công việc, bạn sẽ nhận ra mình đã thay đổi thành một phiên bản mới có tố chất mạnh mẽ và kiên cường như một chiến binh dũng cảm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *