Bác sĩ gia đình: Chỉ cần một cuộc gọi sẽ xuất hiện bên bạn

Bác sĩ gia đình: Chỉ cần một cuộc gọi sẽ xuất hiện bên bạn

Bác sĩ gia đình: Chỉ cần một cuộc gọi sẽ xuất hiện bên bạn

Dịch vụ bác sĩ gia đình đang ngày càng phổ biến ở các bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi đau ốm. Thay vì phải có mối quan hệ với bác sĩ, chỉ cần bạn gọi điện là sẽ được chăm sóc tận tình. 

Bạn đang đọc: Bác sĩ gia đình: Chỉ cần một cuộc gọi sẽ xuất hiện bên bạn

Chúng ta thường rất ngại đến bệnh viện vì phải chờ đợi làm nhiều thủ tục, chính vì thế mà nhiều người tìm đến dịch vụ bác sĩ gia đình. Hãy cùng Kenshin.vn tìm hiểu về bác sĩ gia đình để có thể lựa chọn cách chăm sóc sức khỏe tốt hơn nhé!

Bác sĩ gia đình là gì?

Bác sĩ gia đình chính là một bác sĩ đa khoa chăm sóc sức khỏe cho một cá nhân và gia đình. Họ có thể chăm sóc bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi từ trẻ ở độ tuổi tập đi, thanh thiếu niên, người ở độ tuổi trung niên đến cả người lớn tuổi.

Bác sĩ gia đình khác bác sĩ bình thường ở chỗ họ có phòng khám riêng và nhận trách nhiệm chăm sóc cho một số bệnh nhân nhất định trong một khoảng thời gian dài. Những bác sĩ này thường có kiến thức về y khoa rộng, bao quát chứ không chuyên sâu như bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay, dịch vụ bác sĩ gia đình ở các bệnh viện đang ngày càng mở rộng. Bạn có thể liên hệ một số bệnh viện hay tổ chức để đăng ký dịch vụ bác sĩ gia đình chứ không cần quen biết riêng với bất kỳ bác sĩ nào.

Những ưu điểm của bác sĩ gia đình

Bác sĩ gia đình cũng là những người chữa bệnh cho bạn như bác sĩ tại bệnh viện và có một số trường hợp bạn vẫn cần nhập viện dù đã có bác sĩ gia đình. Thế nhưng, nhiều người chọn bác sĩ gia đình nhờ có những ưu điểm sau đây.

1. Bác sĩ gia đình chẩn đoán chính xác hơn

Bác sĩ gia đình đã theo dõi tình hình sức khỏe cho bạn trong nhiều năm nên họ biết rất rõ tiền sử bệnh án của bạn. Điều này giúp bác sĩ gia đình hiểu rõ nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm của bạn và chẩn đoán chính xác hơn khi bạn có bất cứ triệu chứng gì.

Ngoài bạn, bác sĩ gia đình cũng theo dõi sức khỏe người thân của bạn. Điều này có nghĩa là bác sĩ gia đình có thể dự đoán nguy cơ mắc các bệnh di truyền như ung thư hay bệnh tim. Ví dụ như trong gia đình bạn có người bị ung thư, bác sĩ gia đình sẽ đề nghị bạn làm một số kiểm tra để kiểm soát nguy cơ mắc bệnh.

2. Bác sĩ gia đình tiện lợi hơn

Bác sĩ gia đình có thể khám sức khỏe tổng quát cũng như kiểm soát các bệnh mãn tính như bệnh tim, tiểu đường và viêm khớp cho bạn. Họ còn có thể xử lý các tình huống cấp tính như nhiễm trùng và chấn thương hay theo dõi thai kỳ. Đây là một bác sĩ đa khoa có thể giúp bạn trong hầu hết các trường hợp bạn cần hỗ trợ về mặt y tế. Bạn sẽ không cần đi khám từng bác sĩ chuyên khoa mà chỉ cần một cuộc hẹn với bác sĩ gia đình. 

Ngoài ra, những khi quá mệt không muốn tới phòng khám thì bạn có thể gọi bác sĩ gia đình đến tận nhà theo giờ bạn chọn. Bạn sẽ tránh được môi trường nhiều vi khuẩn ở bệnh viện và cũng không phải xếp hàng chờ đợi.

3. Bác sĩ gia đình giúp bạn bớt e ngại

Bác sĩ gia đình: Chỉ cần một cuộc gọi sẽ xuất hiện bên bạn

Bác sĩ gia đình là người thường xuyên khám sức khỏe cho bạn nên bạn đã phần nào quen thân với người bác sĩ này. Đây là một ưu điểm lớn của bác sĩ gia đình vì bạn sẽ bớt e ngại hơn khi khám những bệnh nhạy cảm như bệnh phụ khoa hay bệnh nam khoa.

4. Bác sĩ gia đình có thể giới thiệu bác sĩ chuyên khoa tốt

Khi bạn cần tìm một bác sĩ chuyên khoa chữa những bệnh phức tạp như bệnh tim hay ung thư, bác sĩ gia đình có thể giúp bạn tìm một người phù hợp. Bác sĩ gia đình không chỉ biết bác sĩ nào có tay nghề tốt mà còn giúp bạn chọn người có cách chữa bệnh hợp với bạn.

Ví dụ như khi bạn cần tìm một bác sĩ tim mạch chữa bệnh bằng thuốc chứ chưa cần phẫu thuật, bác sĩ gia đình sẽ giúp bạn tìm một bác sĩ kê toa giỏi và tránh những bác sĩ có xu hướng chữa bệnh bằng cách phẫu thuật.

5. Bác sĩ gia đình giúp bạn tiết kiệm tiền

Có một bác sĩ gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền dành cho việc chăm sóc sức khỏe. Cả gia đình bạn không phải trả một khoản tiền lớn để đến bệnh viện khám sức khỏe mỗi năm mà chỉ cần trả tiền thuê bác sĩ gia đình.

Bác sĩ gia đình cũng thường xuyên thăm khám sức khỏe cho các thành viên trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc bệnh và từ đó giảm tốn kém khi điều trị. Ngoài tiết kiệm tiền khám bệnh, bạn cũng đỡ được tiền nằm viện vì bác sĩ gia đình có thể đến khám tại nhà. 

Những nơi cung cấp dịch vụ bác sĩ gia đình

Ngày nay, bạn có thể tận hưởng những tiện lợi của dịch vụ bác sĩ gia đình do một số bệnh viện hay trung tâm sức khỏe cung cấp. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sau đây.

Dịch vụ bác sĩ gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh

Tìm hiểu thêm: Vì sao bạn phải đề phòng hội chứng suy tế bào gan?

Bác sĩ gia đình: Chỉ cần một cuộc gọi sẽ xuất hiện bên bạn

Bạn có thể tham khảo một số nơi cung cấp dịch vụ bác sĩ gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh sau đây:

1. EDoctor

Đây là ứng dụng điện thoại giúp bạn đặt lịch khám với bác sĩ gia đình, nhận tư vấn từ bác sĩ, tra cứu thông tin thông tin thuốc… Ứng dụng Edoctor giúp bạn kết nối với bác sĩ dễ dàng và kịp thời hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về ứng dụng này qua các kênh liên lạc sau:

 • Địa chỉ: Lầu 10, tòa nhà Sao Xanh, 70 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP. HCM
 • Số điện thoại: 094 688 8898

2. Medi Health Care

Trung tâm Medi Health Care là công ty cung cấp dịch chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại nhà. Bạn có thể sử dụng dịch vụ bác sĩ gia đình để: thay băng vết thương, lấy mẫu máu xét nghiệm, tập vật lý trị liệu, chăm sóc mẹ và bé sau sinh…

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về trung tâm này qua các kênh:

 • Địa chỉ: 601/4 Cách Mạng Tháng 8, phường 15, quận 10, TP. HCM
 • Số điện thoại: (08) 3536 8896

3. Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh

Ngoài dịch vụ khám sức khỏe trực tiếp tại bệnh viện thì Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh còn cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh tại nhà. Các bác sĩ tại bệnh viện sẽ khám, đo huyết áp, siêu âm, lấy mẫu máu, tư vấn sức khỏe… cho bạn tại nhà.

Bạn có thể liên hệ Bệnh viện Đa khoa Sư Vạn Hạnh qua các kênh:

 • Địa chỉ: 781/B1 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TP. HCM
 • Số điện thoại: (+84) 028 6293 4226

4. Công ty TNHH 2999

Công ty Trách nhiệm hữu hạn 2999 cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà. Dịch vụ bác sĩ gia đình của công ty có thể giúp bạn truyền dịch, xét nghiệm máu tìm ung thư, trị bệnh xã hội, chăm sóc vết thương, tư vấn sức khỏe… tại nhà.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về công ty qua các kênh:

 • Địa chỉ: 570/30 Sư Vạn Hạnh, phường 10, quận 10, TP. HCM
 • Số điện thoại: 091 603 0505 – 096 634 1950
 • 5. Điều dưỡng tại nhà

  Trung tâm Điều dưỡng tại nhà cung cấp các dịch vụ như: tiêm thuốc, truyền dịch, chăm sóc người bệnh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc vết thương, chăm sóc theo yêu cầu…

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ của công ty qua các kênh:

  • Số điện thoại: 094 588 3997

  Dịch vụ bác sĩ gia đình tại Hà Nội

  Bác sĩ gia đình: Chỉ cần một cuộc gọi sẽ xuất hiện bên bạn

  >>>>>Xem thêm: “Viêm tuyến tiền liệt” ở nữ: Bệnh khó nói nhưng dễ nhầm lẫn

  Những ai ở gần hoặc tại Hà Nội có thể tham khảo những nơi cung cấp dịch vụ bác sĩ gia đình sau đây:

  1. Trung tâm bác sĩ gia đình MEDICVIET

  Trung tâm bác sĩ gia đình MEDICVIET chuyên cung cấp các dịch vụ y tế, điều dưỡng tại nhà như: truyền dịch, cắt chỉ – thay băng vết thương, hút đờm nhớt, dịch nhờn, thông mũi trẻ em, chăm sóc người già…

  Bạn có thể liên hệ với trung tâm qua các kênh sau để được tư vấn và hỗ trợ:

  • Địa chỉ: Số 7/120 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 1900 1228 – 096 399 9626
  • Email: [email protected]

  2. Bác sĩ gia đình Homicare

  Bác sĩ gia đình Homicare cung cấp dịch vụ truyền nước biển tại nhà, truyền dịch tại nhà, tiêm, thay rửa vết thương, tắm cho trẻ sơ sinh, tư vấn sức khỏe miễn phí…

  Bạn có thể liên hệ công ty qua các kênh sau để được tư vấn:

  • Cơ sở 1: 59 ngõ Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Hà Nội
  • Cơ sở 2: 88–90 ngõ 232 phố Trần Điền, Định Công, Hà Nội
  • Số điện thoại: 1900 2637
  • Email: [email protected]

  3. Trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội

  Bác sĩ gia đình Hà Nội là trung tâm cung cấp dịch vụ chẩn đoán và khám chữa bệnh tại nhà. Bác sĩ sẽ đến tận nhà tìm hiểu các triệu chứng của bệnh của bạn rồi tiến hành kiểm tra và chẩn đoán bệnh. Nếu bệnh nhẹ bác sĩ sẽ kê đơn, cấp thuốc hướng dẫn điều trị. Nếu bệnh nặng, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn nhập viện.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về trung tâm này tại các kênh:

 • Địa chỉ: 75 Hồ Mễ Trì, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3543 0430
 • Email: [email protected]
 • 4. Trung tâm chăm sóc người cao tuổi ORI HOME

  ORI HOME là trung tâm cung cấp các gói dịch vụ chăm sóc tại nhà cho người cao tuổi gồm vệ sinh giường chiếu, chăm sóc trò chuyện, kiểm tra mạch, đo huyết áp, đo nhiệt độ, đo nhịp tim, cho bệnh nhân uống thuốc…

  Nếu bạn có nhu cầu tìm người chăm sóc ba mẹ, ông bà khi mình không có ở nhà thì có thể tìm hiểu thông tin về Trung tâm chăm sóc người cao tuổi ORI HOME qua các kênh:

  • Địa chỉ: 19 ngõ 139 Bằng Liệt, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Số điện thoại: 096 885 0101
  • Email: [email protected]

  5. Trung tâm dịch vụ y tế tại nhà

  Dịch vụ y tế tại nhà là trung tâm chuyên cung cấp dịch vụ tiêm truyền nước biển, vận chuyển cấp cứu, tư vấn khám phụ khoa và chăm sóc sức khỏe tại nhà theo yêu cầu.

  Bạn có thể tìm hiểu thông tin về Trung tâm dịch vụ y tế tại nhà qua các kênh:

  • Địa chỉ: Số 99 Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Số điện thoại: 097 633 1115
  • Email: [email protected]

  Dịch vụ bác sĩ gia đình hiện đã không còn quá xa lạ nên bất cứ ai cũng có thể tìm đến khi cần. Bạn chỉ cần một cuộc điện thoại là có thể được thăm khám và tư vấn sức khỏe bất kỳ lúc nào.

  Như Vũ Kenshin.vn

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *