Bố mẹ chăm sóc bé vừa nhổ răng xong như thế nào?

Bố mẹ chăm sóc bé vừa nhổ răng xong như thế nào?

Bố mẹ chăm sóc bé vừa nhổ răng xong như thế nào?
Rate this post

Việc nhổ răng là một bước phát triển quan trọng của bé, nhưng sau khi bé nhổ răng xong, bố mẹ cần có những biện pháp chăm sóc đặc biệt để giúp bé thoải mái và phòng tránh các vấn đề sau này. Từ việc chăm sóc vệ sinh đến dinh dưỡng phù hợp, Kenshin sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và lời khuyên chi tiết để bố mẹ có thể chăm sóc bé sau khi nhổ răng một cách hiệu quả nhất ngay trong bài viết dưới đây!

Bạn đang đọc: Bố mẹ chăm sóc bé vừa nhổ răng xong như thế nào?

Bố mẹ cần chú ý những gì khi bé vừa nhổ răng?

Bố mẹ cần chú ý những gì khi bé vừa nhổ răng?

Với những trường hợp răng sữa đến tuổi thay đã lung lay nhiều thì việc nhổ răng sữa là điều rất bình thường và nhẹ nhàng. Sau nhổ răng bé cũng sẽ không hề cảm thấy đau hay khó chịu gì, mọi hoạt động đều diễn ra như bình thường.

Tuy nhiên, nếu phải nhổ răng sữa chưa lung lay do răng vĩnh viễn tương ứng đã mọc hoặc những răng sữa sâu vỡ do điều trị tủy… thì sau nhổ răng có thể bé sẽ đau và khó chịu

Mở miệng ra có thể khiến bé đau nhưng đây là điều bình thường sau khi nhổ răng và dần dần mỗi ngày bé sẽ mở miệng được rộng hơn.

Hãy giữ răng miệng bé luôn sạch sẽ để giảm nguy cơ viêm nhiễm. Bố mẹ cần chuẩn bị sẵn những miếng gạc vô trùng, thuốc giảm đau, túi chườm đá, nước muối ấm và đặc biệt bố mẹ nên chuẩn bị cho con thức ăn mềm nhé!

Bố mẹ nên chăm sóc bé như thế nào sau khi vừa nhổ răng?

Tìm hiểu thêm: Máy xông khí dung cho bé loại nào tốt? Những lưu ý bố mẹ cần biết

Bố mẹ nên chăm sóc bé như thế nào sau khi vừa nhổ răng?

Theo lời khuyên của nha sĩ, bạn nên hạn chế để bé hoạt động gắng sức trong vòng hai giờ đầu và không được cho bé tập thể dục mạnh ít nhất 24 giờ sau khi nhổ răng.

Bạn hãy đặt một miếng bông hoặc gạc vô trùng lên ổ răng vừa bị nhổ và bảo con bạn cắn nhẹ vào gạc. Bé sẽ chảy máu một chút sau khi nhổ răng, vậy nên hãy bảo bé cắn miếng gạc ít nhất 45 phút, đồng thời nuốt nước bọt. Thay miếng gạc mới nếu vẫn còn rỉ máu hoặc bỏ miếng gạc đi nếu máu ngừng.

Hãy cho bé uống thuốc giảm đau mà nha sĩ đã kê toa trước đó. Trong những thuốc này có acetaminophen và ibuprofen giúp giảm đau và kháng viêm. Bạn cũng nên áp túi chườm đá vào bên mặt bé bị nhổ răng vì có thể giúp bé giảm sưng.

Không nên cho bé súc miệng mạnh hoặc nhai thức ăn cứng trong vòng 24 giờ sau khi nhổ răng và không cho bé uống bất cứ đồ uống nóng nào sau khi nhổ răng xong.

Theo nha sĩ, bạn nên cho bé súc miệng nhẹ nhàng bằng nước muối ấm. Sau đó tiếp tục đánh răng thật nhẹ nhàng nhưng cũng tránh để lông bàn chải chạm đến chỗ vừa nhổ.

Bạn có thể cho bé ăn thức ăn mềm như rau câu, sữa chua hoặc bánh pudding vào ngày bé nhổ răng, bé cũng có thể ăn kem được. Vào ngày thứ hai sau khi nhổ, bé có thể ăn những loại khác như trứng tráng, nhưng đừng cho bé ăn những thức ăn cứng vì có thể bé sẽ không nhai dễ dàng được.

Bố mẹ nên chăm sóc bé như thế nào sau khi vừa nhổ răng?

>>>>>Xem thêm: 16 thực phẩm giàu vitamin B3 giúp bạn khỏe mạnh

Chăm sóc bé sau khi nhổ răng là một quá trình quan trọng đòi hỏi sự chú ý và quan tâm đặc biệt từ bố mẹ. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã có được những thông tin hữu ích và những kỹ năng cần thiết để giúp bé vượt qua giai đoạn nhổ răng một cách dễ dàng và an toàn. Đừng ngần ngại ghé thăm Kenshin để tìm hiểu thêm nhiều bài viết bổ ích khác về chăm sóc sức khỏe và phát triển của trẻ nhỏ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *