Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp mổ cận khác nhau, giá cả cũng rất đa dạng và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều bệnh nhân. Vậy, chi phí mổ mắt cận bao nhiêu tiền? Cùng Kenshin.vn đi tìm lời giải đáp trong bài viết ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ mắt cận giá bao nhiêu?

Trung bình, chi phí mổ mắt cận có thể dao động từ 20 triệu đến hơn 90 triệu VNĐ. Sở dĩ, mức giá có sự chênh lệch nhiều như vậy là do có rất yếu tố tác động, bao gồm:

 • Loại phẫu thuật được chỉ định
 • Mức độ cận thị và tình trạng sức khỏe tổng thể của bệnh nhân
 • Bệnh viện, phòng khám nơi thực hiện phẫu thuật
 • Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ.

Bạn có thể quan tâm: Liệu bạn có đủ điều kiện để mổ cận thị?

Chi phí mổ mắt cận giá bao nhiêu tùy vào loại phẫu thuậtChi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Chi phí mổ mắt cận bao nhiêu tiền tùy thuộc rất lớn vào loại phẫu thuật được chỉ định. Hiện nay, tại các bệnh viện mắt lớn ở Việt Nam, có 3 phương pháp mổ cận được đánh giá là an toàn, hiệu quả và được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

LASIK thông thường

LASIK thông thường là phương pháp mổ cận thị cơ bản nhất và ít tốn kém nhất. Phương pháp này bao gồm việc sử dụng lưỡi dao vi phẫu để tạo vạt giác mạc. Sau đó, bác sĩ dùng tia laser excimer để bào mòn nhu mô giác mạc bên dưới theo một chương trình được tính sẵn từ trước, nhằm tái tạo lại hình dáng của giác mạc. Cuối cùng họ sẽ phủ và cố định lại vạt giác mạc vào vị trí cũ. Vạt sẽ tự dính vào giác mạc mà không cần khâu.

Chi phí mổ mắt cận bao nhiêu tiền với phương pháp LASIK? Thông thường là khoảng 20 – 25 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sự mài mòn giác mạc sau phẫu thuật này phải mất ​​3 – 4 ngày để lành lại, dẫn đến đau nhẹ và mờ mắt trong thời gian ngắn. Quá trình phục hồi hoàn toàn có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn và tỷ lệ biến chứng cũng cao hơn.

Phương pháp này sẽ không được chỉ định cho những người có giác mạc quá mỏng, mắc chứng cận thị kèm loạn thị. Chỉ những người có nhu cầu điều chỉnh thị lực ở mức cơ bản, giác mạc đủ dày và độ cận thấp mới đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này.

FEMTO LASIK

Hiện nay, đây là loại phẫu thuật mắt được thực hiện phổ biến nhất. Thay vì sử dụng dao cơ học để tạo vạt giác mạc, trong quy trình tiên tiến này, bác sĩ sẽ sử dụng công nghệ laser femtosecond để tạo vạt giác mạc, kết hợp với tia laser excimer để điều chỉnh lại hình dáng của giác mạc, đảm bảo độ an toàn và tính chính xác tuyệt đối.

Đây là công nghệ mổ mắt cận tiên tiến và an toàn hơn phẫu thuật LASIK thông thường rất nhiều, giúp giảm nguy cơ biến chứng do tạo vạt giác mạc và thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi thị lực sau mổ. Khi tạo vạt bằng tia laser Femtosecond thì áp lực nội nhãn trong lúc tạo vạt cũng giảm đi 1/3 so với tạo vạt bằng dao cơ học nên hạn chế các nguy cơ tăng nhãn áp hay thiếu máu nhãn cầu. Trung bình, mắt có thể phục hồi sau 1 đến 2 ngày.

Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền với phương pháp FEMTO LASIK? Vì những ưu điểm kể trên nên giá cũng sẽ cao hơn, dao động trong khoảng từ 30 – 40 triệu VNĐ.

ReLEX SMILE

Đây là loại phẫu thuật khúc xạ tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Phẫu thuật giúp định hình lại giác mạc bằng cách sử dụng tia laser femtosecond để tạo 2 mặt phân cách, tách phần mô tương ứng với độ cận thị hay loạn thị cần loại bỏ và rút qua đường mổ nhỏ chỉ khoảng 2 mm, do đó làm thay đổi hình dạng của giác mạc nhằm điều chỉnh lại thị lực.

ReLEX SMILE là một loại phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, không cần tạo vạt giác mạc, không gây đau và rất nhẹ nhàng cho mắt. Nhờ đó, khả năng xảy ra biến chứng gần như bằng 0, giúp bảo tồn được dây thần kinh giác mạc, giảm khô mắt, thời gian phục hồi nhanh và tỷ lệ tái cận thấp. Đây cũng là kỹ thuật phẫu thuật khúc xạ bằng laser duy nhất có thể được thực hiện ở bệnh nhân có độ loạn thị, cận thị cao.

Chi phí mổ mắt cận giá bao nhiêu với ReLEX SMILE? Giá cũng khá cao, trong khoảng từ 50 – 70 triệu VNĐ

Chi phí mổ mắt cận giá bao nhiêu tùy vào cơ sở y tế thực hiện

Tìm hiểu thêm: Top 10 lý do nữ giới bị đau khi quan hệ tình dục

Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

Bệnh viện, phòng khám, bác sĩ thực hiện phẫu thuật và công nghệ được sử dụng cũng ảnh hưởng đáng kể đến chi phí mổ mắt cận. Tùy thuộc vào trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế tại cơ sở y tế thực hiện mổ mắt mà chi phí ở mỗi cơ sở có thể chênh lệch đôi chút. Các cơ sở được trang bị những tiến bộ mới nhất trong công nghệ LASIK thường có chi phí cao hơn do đầu tư vào thiết bị hiện đại.

Chi phí mổ mắt cận ở một số bệnh viện lớn như sau:

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2

 • Địa chỉ: 72 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Giá mổ mắt cận:
  • Lasik: 15 – 30 triệu VNĐ
  • FEMTO LASIK: 30 – 40 triệu VNĐ
  • ReLEX SMILE: 40 – 70 triệu VNĐ.

Bệnh viện Mắt Quốc tế Việt – Nga

 • Địa chỉ:
 • Nhà C2, Làng Quốc Tế Thăng Long, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 1 đường 3 Tháng 2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
 • Giá mổ mắt cận:
  • Lasik SBK: 18 – 25 triệu VNĐ
  • FEMTO LASIK: 30 – 43 triệu VNĐ
  • ReLEX SMILE: 43 – 75 triệu VNĐ
  • Smile Pro: 55 – 90 triệu VNĐ.
 • Chi phí mổ mắt cận bệnh viện mắt Điện Biên Phủ (bệnh viện mắt TPHCM)

  • Địa chỉ: 280 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TPHCM
  • Giá mổ mắt cận thị ở bệnh viện mắt TP HCM:
   • Lasik: 20 triệu VNĐ
   • Femto Lasik: 28 triệu VNĐ
   • Smile: 42 triệu VNĐ.

  Chi phí mổ mắt cận bệnh viện mắt Sài Gòn

  • Địa chỉ: Số 100 Lê Thị Riêng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
  • Giá mổ mắt cận:
  • STANDARD LASIK: 15 triệu VNĐ
  • FEMTOSECOND LASIK: 29 – 30 triệu VNĐ
  • RELEX SMILE: 44 – 50 triệu VNĐ.

  Các yếu tố khác

  Chi phí mổ mắt cận thị bao nhiêu tiền?

  >>>>>Xem thêm: Người bị bệnh gút có ăn được thịt vịt không?

  Ngoài loại phẫu thuật và cơ sở y tế thực hiện mổ mắt cận, trên thực tế, chi phí mổ mắt cận sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố khác như sau:

  Khám và tư vấn trước khi phẫu thuật

  Chi phí mổ mắt cận có thể chưa bao gồm chi phí thăm khám và tư vấn trước khi phẫu thuật. Bạn có thể phải trả thêm chi phí này. Tuy nhiên, dịch vụ thăm khám này thường được cung cấp miễn phí ở hầu hết các bệnh viện mắt.

  Tái khám và chăm sóc sau phẫu thuật

  Sau khi mổ mắt cận, bệnh nhân cần được bác sĩ kiểm tra mắt định kỳ sau 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 1 năm sau mổ để hạn chế nguy cơ tái cận và giảm thiểu các rủi ro khác có thể xảy ra. Chi phí mổ mắt cận ban đầu có thể chưa bao gồm chi phí này và bạn cần phải chi trả thêm tiền tái khám, cũng như tiền mua thuốc nhỏ mắt nếu cần.

  Vì vậy, khi chọn bệnh viện mổ cận, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về chi phí và chính sách tái khám, cũng như chăm sóc mắt sau mổ để dự trù khoản phí có thể phát sinh.

  Chế độ bảo hiểm và chương trình hỗ trợ

  Một số chương trình hỗ trợ hoặc chế độ bảo hiểm dành cho một số đối tượng đặc biệt tại các bệnh viện mắt có thể giúp giảm nhẹ chi phí mổ mắt cận.

  Hi vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Bên cạnh việc quan tâm đến chi phí mổ mắt cận, bạn cũng nên chọn lựa thực hiện mổ cận tại các phòng khám, bệnh viện có đội ngũ bác sĩ nhãn khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn và được đánh các cao về uy tín, chất lượng phục vụ. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn, cũng như sẽ có được đôi mắt sáng khỏe lâu dài.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *