Giải đáp: Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển?

Giải đáp: Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển?

Giải đáp: Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển?
Rate this post

Nhiều người nghĩ rằng dương vật nam giới sau độ tuổi dậy thì sẽ ngừng phát triển. Sự thật có đúng vậy không? Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển? 

Bạn đang đọc: Giải đáp: Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển?

Những kiến thức liên quan đến dương vật hoặc vùng kín nam giới luôn khơi gợi sự tò mò tìm hiểu của phái mạnh. Trong bài viết này, Kenshin.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển và những thông tin liên quan đến sự phát triển của dương vật.

Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển?

Dựa theo quá trình phát triển tự nhiên của cơ thể, nhìn chung dương vật sẽ phát triển kích thước tối đa đến năm 18 – 21 tuổi. Đây là độ tuổi mà dương vật sẽ được phát triển đến mức tối đa nhờ vào sự dồi dào của hormone testosterone ở tuổi dậy thì.
Do đó, sau giai đoạn dương vật phát triển tối đa thì nó sẽ bắt đầu dừng phát triển. Thời điểm dương vật ngừng phát triển thường là sau 21 – 22 tuổi.

Kích thước dương vật bao nhiêu là bình thường?

Kết quả nghiên cứu  năm 2014, thực hiện ở 15.521 nam giới trên toàn thế giới, đăng trên Tạp chí Y khoa BJUI cho thấy, chiều dài và chu vi trung bình của dương vật như sau:

  • Chiều dài dương vật khi “mềm”: Khoảng 8.8 – 9.16 cm
  • Chiều dài dương vật khi cương cứng: Khoảng 12.9 – 14.2 cm
  • Chu vi dương vật khi “mềm”: Trung bình khoảng 9 – 10 cm
  • Chu vi dương vật khi cương cứng: Trung bình khoảng 11 – 12 cm

Kích thước dương vật trung bình của đàn ông Việt Nam:

  • Chiều dài: 13,2cm khi cương cứng.
  • Chu vi: 11,66cm khi cương cứng.

Bệnh lý ảnh hưởng đến kích thước dương vật

Dương vật tí hon (micropenis) là tình trạng mà một người có kích thước dương vật rất nhỏ. Con số thống kê ở những người mắc chứng dương vật tí hon là khi còn nhỏ, chiều dài dương vật dưới 1.9cm; khi trưởng thành, chiều dài dương vật lúc cương cứng dưới 9.2cm. 

Tình trạng micropenis hiếm khi xảy ra. Theo thông tin từ Bệnh viện Cleveland Clinic, tỷ lệ trẻ em tại Mỹ gặp phải tình trạng dương vật tí hon là 1,5 / 10.000 trẻ em (khoảng 0,6%).

Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển?

Dương vật thay đổi thế nào khi về già?

Tương tự như quá trình lão hóa của cơ thể, dương vật của đàn ông cũng sẽ thay đổi theo độ tuổi của họ, nhất là từ sau giai đoạn 40 tuổi.

Kích thước và hình dáng dương vật

Sự co rút dương vật (Penis Shrinkage) sẽ diễn ra khi nam giới bắt đầu bước vào giai đoạn lão hóa. Khi đó, kích thước dương vật có thể bị giảm đi một chút, khoảng từ 1 – 2.5cm. Tuy nhiên, điều này không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh lý như xuất tinh và cương cứng của dương vật.

Tinh hoàn

Tương tự như dương vật, tinh hoàn của đàn ông khi bước vào giai đoạn lão hóa cũng sẽ bắt đầu teo lại, Tình trạng teo tinh hoàn do lão hóa (Testicular atrophy) là khi tinh hoàn bắt đầu nhỏ lại, vùng da bìu cũng ít đàn hồi hơn và màu sắc sẽ trông sẫm hơn so với trước đó.

Bìu

Bìu có chức năng bảo vệ và điều hòa nhiệt độ của tinh hoàn. Nó giữ cho nhiệt độ của tinh hoàn thấp hơn vài độ so với nhiệt độ trung bình của cơ thể. Đây là yếu tố cần thiết để tinh hoàn có thể sản xuất tinh trùng.

Khi bước vào giai đoạn lão hóa, chức năng của bìu cũng suy giảm. Do đó, khả năng bảo vệ tinh hoàn, điều hòa nhiệt độ và khả năng sản xuất tinh trùng cũng sẽ yếu đi.

Chức năng của dương vật khi quan hệ

Theo năm tháng, dương vật của nam giới sẽ dần ít nhạy cảm hơn với các kích thích tình dục. Lý do này cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nam giới lớn tuổi dễ bị rơi vào tình trạng rối loạn cương dương (ED)

Không những thế, tình trạng phì đại tuyến tiền liệt tự nhiên cũng sẽ bắt đầu diễn ra ở giai đoạn này. Khiến nam giới ít cảm nhận được sự thỏa mãn khi khoái cảm. Theo nghiên cứu từ Thư viện Y học quốc gia Pubmed, sự phì đại tuyến tiền liệt tự nhiên cũng có liên quan đến sự suy giảm chất lượng và số lượng tinh dịch.

Bạn có thể quan tâm:

Có cách nào để tăng kích thước dương vật không?

Trong bài viết “7 cách tăng kích thước cậu nhỏ bằng tay tự nhiên, không cần thuốc“, bạn có thể đọc và thử áp dụng để cải thiện kích thước dương vật.

Bên cạnh đó, HelloBacsi cũng cung cấp thêm một số cách tăng kích thước dương vật hiệu quả được nhiều người áp dụng sau đây:

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật

Hiện nay có nhiều kỹ thuật, phương pháp tăng kích thước dương vật bằng cách cấy ghép mảnh mô sinh học, cấy ghép bằng silicon hoặc cắt dây chằng treo giữa dương vật và xương mu. Tuy nhiên, các phương pháp này có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng và khả năng duy trì sự cương cứng tự nhiên của bạn.

Nhìn chung, các bác sĩ không khuyến khích việc phẫu thuật kéo dài dương vật để tránh rủi ro đối với sức khỏe sinh sản. Trường hợp dương vật của bạn  qua nhỏ (dưới 4cm khi mềm và dưới 8cm khi cương cứng) thì bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi quyết định phẫu thuật kéo dài.

Bổ sung testosterone

Hormone testosterone đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cơ thể của nam giới nói chung và kích thước dương vật nói riêng. Mặc dù sau 22 tuổi, dương vật gần như không thay đổi về kích thước nhưng việc nỗ lực bổ sung testosterone cũng là một cách để cải thiện khả năng sinh lý của nam giới.

Tìm hiểu thêm: Vì sao bạn nên chọn phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài?

Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển? Dương vật phát triển đến năm bao nhiêu tuổi
Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển? Sự tạm ngừng phát triển dương vật cũng có liên quan đến lượng hormone testosterone theo độ tuổi

Những lầm tưởng và thắc mắc về kích thước dương vật

Dương vật đàn ông Việt Nam bao nhiêu tuổi thì hết phát triển?

Tương tự, cho dù nam giới ở quốc gia nào thì quá trình dương vật phát triển mạnh nhất cũng là trong giai đoạn dậy thì và bắt đầu dừng phát triển sau khi kết thúc tuổi dậy thì.

Kích thước dương vật lúc mềm và cứng là bằng nhau

Đây là một lầm tưởng phổ biến. Vì nhiều người truyền tai nhau rằng, dương vật lúc mềm mà nhỏ thì khi cương cứng sẽ rất to. Ngược lại, dương vật lúc mềm mà to thì khi cương cứng sẽ không thay đổi. Đây thật sự là một lầm tưởng không đúng về mặt y khoa. Thực tế, kích thước dương vật ở một người đàn ông bất kỳ luôn có sự khác biệt khi mềm và khi cương cứng.

Phụ nữ luôn muốn bạn tình có dương vật to và dài

Phần lớn đàn ông tin rằng, dương vật càng to và dài sẽ càng dễ giúp bạn tình đạt khoái cảm khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, đó không hẳn là sự thật.

Kết quả một nghiên cứu được đăng tải trên Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ – APA, năm 2006 cho thấy, chỉ 55% nam giới cảm thấy hài lòng với kích thước dương vật của mình. Trong khi, hơn 85% phụ nữ cảm thấy hài lòng với kích thước dương vật của bạn tình. Và đối với họ, đó không phải là yếu tố quyết định sự thỏa mãn trong khi quan hệ. 

Dương vật bao nhiêu tuổi thì hết phát triển?

>>>>>Xem thêm: Suy giảm trí nhớ sau sinh: 4 Bí quyết giúp mẹ vẫn kiểm soát được mọi việc

Kích thước dương vật ngừng phát triển khi nam giới kết thúc giai đoạn dậy thì

Kết luận

Tóm lại, dương vật nam giới bao nhiêu tuổi thì hết phát triển, câu trả lời là tầm khoảng sau giai đoạn hết tuổi dậy thì (khoảng sau 22 tuổi). Kích thước dương vật không phải là yếu tố quyết định cho chất lượng cuộc yêu hoặc khả năng sinh sản ở nam giới. Vì thế, bên cạnh việc quan tâm dương vật nam giới bao nhiêu tuổi thì hết phát triển, bạn hãy chú ý nhiều hơn đến việc giữ gìn và chăm sóc “cậu nhỏ” đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *