Green flag là gì? 7 dấu hiệu của một mối quan hệ có green flag

Green flag là gì? 7 dấu hiệu của một mối quan hệ có green flag

Green flag là gì? 7 dấu hiệu của một mối quan hệ có green flag

Green flag là dấu hiệu đèn xanh giúp bạn nhận biết liệu mình đang có mối quan hệ lành mạnh và đó có phải là tình yêu đích thực mà bạn đang tìm kiếm. Những biểu hiện green flag cho thấy bạn nên tiếp tục duy trì và nuôi dưỡng tình yêu hiện tại. Vậy green flag là gì?

Bạn đang đọc: Green flag là gì? 7 dấu hiệu của một mối quan hệ có green flag

Cùng tìm hiểu 7 dấu hiệu green flag là gì trong tình yêu qua bài viết dưới đây!

Green flag trong tình yêu là gì?

Khi bắt đầu yêu, bạn có bao giờ thực sự ngồi lại và tìm hiểu chính xác những gì bạn đang hướng tới cho mối quan hệ với người đặc biệt của mình không. Tình yêu là một món quà và bạn muốn món quà ấy đến với người thực sự xứng đáng. Green flag cho phép bạn nhận biết mình có yêu đúng người và nên trân trọng. Vậy green flag là gì?

Green flag là thuật ngữ “cờ xanh” để chỉ những dấu hiệu cho thấy đối phương có hành động, hành vi lành mạnh, tích cực trong mối quan hệ tình cảm. Đây thường là dấu hiệu tốt cho thấy mối quan hệ có tiềm năng và phát triển về sau.

Green flag

“Green flag” có thể tạm dịch là cờ xanh, dùng để chỉ một mối quan hệ lành mạnh, tích cực. Khi một mối quan hệ được gọi là “green flag”, tốt nhất là bạn không nên bỏ lỡ, vì đó là một dấu hiệu cho thấy đây là một mối quan hệ tốt, có thể tiến xa và giúp cả hai bạn cùng nhau phát triển.

7 dấu hiệu green flag phổ biến trong tình yêu

1. Bạn được là chính mình

Để nhận biết green flag là gì, bạn chỉ cần xem trong mối quan hệ này, bạn có thực sự sống và được hành động đúng con người thật của mình không. Bạn cảm thấy mình có thể thoải mái, thành thật nói lên suy nghĩ của bản thân mà không sợ phán xét hay chế giễu. Khi mối quan hệ bắt đầu từ sự hiểu biết giữa hai con người chân thật nhất, tình cảm hai bạn sẽ vững chắc hơn là những lời nói dối hay mặt nạ ngượng ngạo.

2. Bạn hạnh phúc và thoải mái khi ở bên cạnh họ

Dấu hiệu green flag chỉ đơn giản là bạn thích được ở bên cạnh họ. Trong giai đoạn đầu của một mối quan hệ, nếu cả hai đều cảm giác dễ chịu khi gặp nhau thì đây là một dấu hiệu tốt.

Bạn bè của bạn có nhận thấy những thay đổi tích cực trong tâm trạng của bạn không? Nếu bạn cười nhiều hơn, cảm thấy vui vẻ mỗi ngày thì đây là bước đầu cho thấy bạn đang có mối quan hệ đáng trân trọng.

Green flag là gì? 7 dấu hiệu của một mối quan hệ có green flag

3. Sự tôn trọng

Sự tôn trọng là yếu tố then chốt cho một mối quan hệ lành mạnh, bởi nó thể hiện quyền tự do là chính mình, coi trọng ý kiến và cảm xúc của nhau.

Sự tôn trọng không có nghĩa là bạn và đối phương phải luôn đồng ý với nhau. Không sao cả nếu mỗi người có quan điểm, hoàn cảnh và kinh nghiệm khác nhau. Điều quan trọng là bất kỳ sự bất đồng và khác biệt ấy đều được tôn trọng.

Ngược lại, các dấu hiệu báo động đỏ bạn cần lưu ý như:

 • Một trong hai hạ thấp nhau, cho rằng ý tưởng của đối phương là ngu ngốc.
 • Bạn sợ phản ứng của đối phương khi đưa ra ý kiến ​​hoặc không đồng ý với họ.

Sự tôn trọng chính là dấu hiệu của green flag, là khi cả hai người cùng thảo luận về một vấn đề, cả hai đều thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân; kể cả khi quan điểm có khác nhau hoàn toàn thì hai bạn đều cảm nhận được sự tôn trọng từ nhau. Ngoài ra, họ cũng không hối thúc bạn làm bất cứ điều gì mà mình chưa sẵn sàng, về mặt thể chất và cảm xúc.

4. Có cùng giá trị chung

Thoạt đầu khi mới hẹn hò, bạn sẽ chưa thể xác định được những biểu hiện green flag ở đối phương là gì. Tuy nhiên có một biểu hiện của green flag mà bạn nên tinh tế nhận ra, đó chính là cả hai bạn có cùng một số giá trị sống như: Niềm tin, lẽ sống, mục tiêu, ước mơ…

Bạn có biết, một trong những lý do khiến các cặp đôi tan vỡ chính là cả hai không có tầm nhìn chung, không có cùng các giá trị sống. Do đó, khi còn đang trong quá trình tìm hiểu, hai bạn càng chia sẻ và làm rõ các giá trị và niềm tin với nhau càng nhiều càng tốt.

5. Hỗ trợ và nuôi dưỡng ước mơ của bạn

Hơn ai hết, người ấy luôn muốn giúp và sẵn sàng tìm cách để bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Ngoài ra, khi bạn yêu một người có ước mơ và hoài bão, bạn cũng sẽ được truyền cảm hứng để phấn đấu.

Green flag xuất hiện khi người ấy luôn tìm đủ mọi cách để giúp bạn trở nên tốt hơn, khuyến khích bạn theo đuổi ước mơ. Không những vậy, họ liên tục chia sẻ kinh nghiệm và trải nghiệm sống cá nhân cho bạn, để bạn mở rộng tầm nhìn của bản thân.

Tìm hiểu thêm: Cholesterol cao

Green flag là gì? 7 dấu hiệu của một mối quan hệ có green flag

6. Sẵn sàng thỏa hiệp nhưng có giới hạn

Khi yêu, chúng ta dễ dàng nói đồng ý với đối phương một cách vô điều kiện, nhưng không phải lúc nào cả hai cũng có thể thể thoả hiệp về mọi thứ. Do đó, một trong những biểu hiện của green flag đó là cả hai rất sẵn sàng thỏa hiệp và thiết lập ranh giới của riêng mỗi người.

Khi bạn hiểu rõ các giá trị cá nhân, điều bạn cần làm đó là giao tiếp cởi mở với đối phương, để người ấy hiểu được niềm tin và giá trị sống của bạn. Điều này sẽ giúp hai bạn hiểu nhau và kết nối với nhau bền chặt hơn.

Tìm hiểu: Mối quan hệ toxic là gì và dấu hiệu nhận biết

7. Quyền tự chủ và quyền riêng tư

Dù cho hai người yêu nhau quấn quýt, thì việc hai cá thể duy trì sự tự chủ và riêng tư sẽ tạo khoảng không để tình yêu được tự do và thăng hoa.

 • Giữ một số thông tin riêng tư: Ngay cả khi bạn đang hẹn hò với ai đó, đối phương cũng không có quyền kiểm soát điện thoại, mật khẩu, tin nhắn, thông tin đăng nhập mạng xã hội hoặc chia sẻ vị trí của bạn. Đó là lựa chọn của bạn. Bạn có thể chia sẻ một số nội dung này nếu muốn, nhưng không nên cảm thấy áp lực phải cấp cho bất kỳ ai quyền truy cập này. Trên thực tế, bạn nên giữ những thứ như mật khẩu ở chế độ riêng tư.
 • Dành thời gian với bạn bè và gia đình: Green flag là khi người ấy khuyến khích bạn dành thời gian cho bản thân, có thời gian vui vẻ với bạn bè, vun đắp mối quan hệ bạn bè và gia đình. Thời gian xa nhau và những trải nghiệm bên ngoài sẽ giúp mối quan hệ của bạn mới mẻ hơn.
 • Green flag là gì? 7 dấu hiệu của một mối quan hệ có green flag

  >>>>>Xem thêm: Xét nghiệm chẩn đoán xơ gan gồm bao nhiêu phương pháp?

  Dấu hiệu green flag là gì?

  Kết luận

  Đối với giới trẻ hiện nay, nhiều người không biết thuật ngữ green flag và red flag là gì? Đây là hai thuật ngữ trái ngược nhau, được dùng để chỉ những biểu hiện tốt và xấu trong mối quan hệ.

  Ngược lại với green flag, red flag là những báo động đỏ, dấu hiệu tiêu cực cho thấy bạn nên xem xét có nên rời bỏ mối quan hệ độc hại hay không. Nếu có điều gì đó không ổn với bạn, hãy tin vào trực giác và chia sẻ với ai đó.

  Việc tạo dựng một mối quan hệ lành mạnh và lâu bền cần có thời gian và nỗ lực từ cả hai phía. Chỉ cần bạn luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi ở bên cạnh người thương, cố gắng để cả hai phát triển bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Hy vọng bạn đọc đã hiểu green flag là gì để nuôi dưỡng cho mối quan hệ tình cảm được lành mạnh, thăng hoa và hạnh phúc.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin và đặt khám ngay tại: Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam  – Đặt lịch hẹn khám với Chuyên gia tâm lý trị liệu Phạm Thị Ngọc Trâm

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *