Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

Nuôi một chú cún cưng không chỉ mang lại niềm vui mà còn có nhiều lợi ích đáng kể cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Từ việc giảm căng thẳng, cải thiện tâm trạng đến khuyến khích lối sống lành mạnh, một chú chó có thể trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời trong cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lý do vì sao nuôi một chú cún cưng có thể đem lại nhiều giá trị cho bạn và gia đình, giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích vượt trội mà người bạn bốn chân này mang lại.

Bạn đang đọc: Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

Chó sẽ giúp bạn tập thể dục nhiều hơn

Chó cần tập thể dục từ 30 phút đến hai giờ mỗi ngày, tùy theo kích cỡ và độ tuổi của chúng. Dắt cún cưng đi bộ không chỉ tốt cho chúng mà còn tốt cho sức khỏe của bạn. Đừng đánh giá thấp lợi ích của việc đi dạo 30 phút mỗi ngày, vì chỉ như vậy cũng đủ để giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp, một số bệnh ung thư, tiểu đường loại 2 và trầm cảm. Sở hữu một chú chó dễ thương cũng là động lực thúc đẩy bạn tập thể dục mỗi ngày.

Chó giúp bạn mở rộng mối quan hệ

Giống như việc có con, sở hữu một chú cún cưng có thể là động lực cho bạn tìm kiếm những mối quan hệ xã hội mới. Ngay cả khi đi dạo quanh khu vực sống, bạn cũng có thể gặp những người nuôi chó khác, mỉm cười, gật đầu hoặc thậm chí thảo luận về giống, hành động và các chủ đề khác về cún cưng.

Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

Chó dạy bạn tinh thần trách nhiệm và sự cảm thông

Yêu thương và chăm sóc thú cưng khiến bạn phải cân nhắc đến nhu cầu của một giống loài khác. Theo các nhà khoa học, nuôi cún cưng có thể làm tăng sự đồng cảm, đặc biệt là ở trẻ em.

Nhưng tại sao lại như vậy? Bạn nhìn xem, những chú chó không thể nói chuyện, vì vậy người nuôi chó buộc phải đọc những gợi ý từ hành động của chúng để hiểu nhu cầu và giao tiếp với chúng. Điều này có thể đặc biệt có lợi đối với các em nhỏ chỉ mới phát triển các kỹ năng đồng cảm và học cách đọc những ngôn ngữ cơ thể của vật nuôi và con người.

Ngoài ra, việc chăm sóc vật nuôi (ví dụ như cho chúng ăn và dắt chúng đi dạo) là cách tuyệt vời để dạy trẻ em sống có trách nhiệm.

Chó giúp bạn bớt trầm cảm và lo lắng

Một nghiên cứu đã cho thấy mức độ trầm cảm của những người ở viện dưỡng lão đã giảm hẳn sau khi một con chó chuyển đến đó sinh sống. Rõ ràng sở hữu cún cưng có ảnh hưởng tích cực đến phản ứng nội tiết và kích thích cơ thể sản xuất các loại hormone có lợi như cortisol, epinephrine và norepinephrine giúp giảm căng thẳng.

Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

Chó giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành

Ngoài việc một chú cún cưng dễ thương có thể giúp bạn giảm căng thẳng và là động lực giúp bạn tập thể dục, một nghiên cứu còn cho thấy những người nuôi chó còn có mức huyết áp thấp hơn những người khác. Sở hữu một chú chó cũng có thể giúp bạn có mức cholesterol và triglyceride thấp hơn người không nuôi chó. Vì vậy, cún yêu có thể giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành.

Chó giúp bạn tăng cường sức đề kháng

Các nhà khoa học đang tiến hành một nghiên cứu để chứng minh rằng “nụ hôn” của chó có thể phần nào tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch của bạn. Sống chung với cún yêu sẽ khuyến khích các vi sinh vật có lợi trong ruột người phát triển tốt, giống như một loại probiotic hoặc sữa chua. Các nghiên cứu hiện tại cũng cho thấy chó và chủ của chúng có cùng chung một lượng lớn vi khuẩn trong ruột.

Tìm hiểu thêm: Nhiễm sán lá gan

Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

Giúp trẻ em ngăn ngừa dị ứng

Các nhà khoa học từ lâu đã cố gắng tiến hành các nghiên cứu về việc chó có thể làm tăng hoặc giảm nguy cơ bị dị ứng ở trẻ sơ sinh. Kết quả cho thấy việc tiếp xúc sớm với vật nuôi không những không gây dị ứng mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như vậy.

Báo động khi bạn bị động kinh

Mặc dù các cơn động kinh thường tự kết thúc mà không gây ra ảnh hưởng gì nghiêm trọng, nhưng mỗi lần phát bệnh bạn có thể sẽ bị ngã, bầm hoặc gãy xương. Ngoài ra, nếu những người bị động kinh không được phát hiện kịp thời, họ có thể hít phải chất nôn của chính họ và có thể tử vong.

Đó là lý do bạn nên nuôi một chú chó phòng khi nguy cấp. Những chú “cún yêu” được huấn luyện đúng cách sẽ sủa báo động khi chủ bị động kinh và gọi người đến giúp khi cần thiết.

Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

Giúp bạn bỏ thuốc lá

Một cuộc thăm dò trực tuyến cho thấy khoảng 1/3 người hút thuốc cho biết họ có động lực bỏ thuốc lá vì sức khỏe của thú cưng. Bạn có bất ngờ không?

Chó có thể phát hiện ung thư

Mọi người đều biết rằng cún yêu có khả năng đánh hơi tuyệt vời đối với những quả bóng quần vợt và vớ đã được sử dụng, nhưng có lẽ ít người biết đến chuyện: chó có thể đánh hơi mùi ung thư.

Một nghiên cứu trên tạp chí Gut phát hiện ra rằng giống chó Labrador retriever được huấn luyện đặc biệt có khả năng phát hiện chính xác bệnh ung thư khi chúng ngửi hơi thở và các mẫu phân của người bệnh. Chó có thể thay thế cho chẩn đoán của bác sĩ ư? Chưa đâu. Nhưng theo một cuộc nghiên cứu của CDC, ung thư đã giết chết hơn 500.000 người Mỹ mỗi năm.

Lý do vì sao bạn nên nuôi một chú cún cưng

>>>>>Xem thêm: Xỏ lỗ tai cho bé: Bố mẹ cần lưu ý điều gì?

Chó có thể dự đoán động đất

Năm 1975, các quan chức Trung Quốc yêu cầu các cư dân sơ tán thành phố Haicheng sau khi họ chứng kiến ​​chó (và các động vật khác) có hành động lo lắng. Vài giờ sau, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter đã làm sụp phần lớn thị trấn. Như vậy, chó đã dự đoán chính xác thảm họa? Rất có thể. Các nhà khoa học cũng thừa nhận một số loài chó có thể cảm thấy mặt đất rung chuyển trước con người vài giây, nhưng như vậy vẫn là chưa đủ để cứu sống người. Tuy nhiên, nếu chú chó cưng của bạn có những hành động bất thường thì bạn nên cẩn thận với tình trạng động đất!

Nuôi một chú cún cưng không chỉ mang lại niềm vui và tiếng cười mà còn góp phần cải thiện sức khỏe và tinh thần của bạn. Từ việc giảm căng thẳng, tăng cường hoạt động thể chất đến cải thiện kỹ năng xã hội, một chú chó có thể làm cho cuộc sống của bạn trở nên phong phú và ý nghĩa hơn. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã nhận ra những lợi ích to lớn mà một chú cún cưng có thể mang lại và sẵn sàng chào đón một người bạn bốn chân vào gia đình mình. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc và sự gắn kết mà chỉ một chú cún cưng mới có thể mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *