Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ? Tần suất quan hệ tuổi 40

Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ? Tần suất quan hệ tuổi 40

Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ? Tần suất quan hệ tuổi 40
Rate this post

Quan hệ tình dục có vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần của nữ giới. Tần suất và nhu cầu quan hệ tình dục ở phụ nữ khác nhau qua từng giai đoạn. Vậy phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu lần là đủ để có thể duy trì sức khỏe thể chất, tinh thần?

Bạn đang đọc: Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ? Tần suất quan hệ tuổi 40

Kenshin.vn mời bạn đọc tiếp bài viết để hiểu rõ hơn về nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 40, cũng như tần suất quan hệ của phụ nữ tuổi 40.

Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu lần là đủ?

Kết quả một cuộc khảo sát năm 2015 về mối tương quan giữa số lần quan hệ và sự hạnh phúc của cặp đôi, được đăng trên Tạp chí Sức khỏe tình dục – SAGE cho biết, tần suất quan hệ tình dục không thực sự tác động đến hạnh phúc lứa đôi như chúng ta thường nghĩMặc dù vậy, việc quan hệ tình dục đều đặn mang lại một số lợi ích tích cực cho sức khỏe thể chất và tinh thần của phụ nữ.

Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu lần là đủ tùy thuộc vào nhu cầu sinh lý của mỗi người. Không có bằng chứng khoa học nào xác định cụ thể phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu lần là đủ. Tuy nhiên, có thể bạn đã từng nghe tới “công thức số 9” tính tần suất quan hệ theo độ tuổi, cụ thể như sau:

Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ? Tần suất quan hệ tuổi 40

Cụ thể, “công thức số 9” tính tần suất quan hệ:

 • Ở độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 (có nghĩa 1 tuần có thể quan hệ 8 lần).
 • Ở độ tuổi 30: 3 x 9 = 27 (có nghĩa 2 tuần có thể quan hệ 7 lần).
 • Ở độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 (có nghĩa 3 tuần có thể quan hệ 6 lần).
 • Ở độ tuổi 50: 5 x 9 = 45 (có nghĩa 4 tuần có thể quan hệ 5 lần).
 • Lưu ý, “công thức số 9″ này không rõ căn cứ khoa học. Do đó, thông tin này chỉ mang tính tham khảo và không nên dựa theo đó để tính toán tần suất quan hệ tình dục. Thực tế, nó mang nhiều hàm ý chỉ sự dồi dào về sức khỏe cũng như nhu cầu sinh lý theo độ tuổi.

  Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 40 như thế nào?

  Theo các chuyên gia sức khỏe, độ tuổi từ 20-35 được xem là “giai đoạn rực rỡ” khi nhắc đến nhu cầu sinh lý của phụ nữ. Sau đó, từ 40 – 45 tuổi trở lên, phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Lúc này, chức năng hoạt động của buồng trứng suy giảm kéo theo sự suy giảm nội tiết tố estrogen.

  Mặt khác, phụ nữ trong độ tuổi sau 40 cũng có thể đối diện với các vấn đề lão hóa như khô âm đạo, teo âm đạo, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt,… Những yếu tố này khiến phụ nữ có nhiều thay đổi về sức khỏe và ham muốn tình dục. Phần lớn phụ nữ tuổi 40 giảm ham muốn tình dục hơn so với giai đoạn từ 20-35 tuổi.

  Tìm hiểu thêm: Huyết áp ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

  Phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu lần là đủ

  >>>>>Xem thêm: Tìm hiểu về những cách chữa trị bệnh giảm tiểu cầu

  Biểu đồ mô tả sự thay đổi hormone estrogen của phụ nữ theo độ tuổi

  Phụ nữ ở tuổi 40 nên làm gì để giữ sức khỏe?

  Cơ thể phụ nữ tuổi 40 không còn sung mãn như trước. Vì thế, phụ nữ cần quan tâm nhiều hơn đến những thói quen hỗ trợ việc giữ gìn và cải thiện sức khỏe.

  Những điều phụ nữ nên thực hiện để duy trì sức khỏe ở tuổi 40:

  • Xây dựng lối sống khỏe mạnh: Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp phụ nữ cải thiện tâm trạng và duy trì vóc dáng thon gọn.
  • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh: Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đầy đủ có vai trò quan trọng trong việc quyết định một cơ thể khỏe mạnh. Vì thế, chị em cần duy trì chế độ ăn uống đầy đủ các nhóm dưỡng chất cho cơ thể.
  • Hạn chế sử dụng chất kích thích: Chị em cần hạn chế tiêu thụ rượu, bia, bỏ hút thuốc lá (nếu có) và không nên sử dụng các chất kích thích khác.
  • Hướng đến đời sống tình dục an toàn, lành mạnh: Phụ nữ hãy trao đổi một cách cởi mở với bạn đời về nhu cầu sinh lý cũng như mong muốn thỏa mãn nhu cầu tình dục của bản thân.

  Kết luận

  Tóm lại, phụ nữ 40 tuổi quan hệ bao nhiêu là đủ phụ thuộc vào nhu cầu sinh lý và sức khỏe của mỗi người. Để có được sự viên mãn trong đời sống tình dục ở độ tuổi trung niên, việc tập trung vào chất lượng và trải nghiệm tình dục trong mỗi lần ân ái có thể mang lại những hiệu quả tích cực hơn tập trung vào số lần quan hệ. 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *