Tình dục tuổi trung niên và 6 lời đồn oái ăm

Tình dục tuổi trung niên và 6 lời đồn oái ăm

Rate this post

Bạn đang đọc: Tình dục tuổi trung niên và 6 lời đồn oái ăm

Khi nói đến tình dục sau 40 tuổi, một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất là cho rằng tuổi tác sẽ làm nhạt đi đời sống chăn gối vợ chồng. Nhưng trong thực tế, nhiều phụ nữ ở tuổi trung niên đã khẳng định rằng “cuộc vui’ của họ trong độ tuổi này lại tốt hơn hơn bao giờ hết bởi vì họ hiểu rõ cơ thể mình và biết mình thích gì. Thêm vào đó, vợ chồng khi quan hệ tình dục ở tuổi trung niên sẽ có được điều mà ít người có thể đạt được ở độ tuổi này, đó là sự thân mật và gắn kết.

Lời đồn 1: Mãn kinh khiến bạn mất đi ham muốn

Sự thật là: Trong thời gian tiền mãn kinh và mãn kinh, các hormone chịu trách nhiệm tạo ham muốn tình dục là estrogen và testosterone bị suy giảm, vì vậy bạn có thể sẽ không thường ở trong trạng thái “hừng hực” như khi còn đôi mươi. Tuy nhiên ngọn lửa ham muốn của bạn sẽ không vì đấy mà tắt đi.

Trên thực tế, vì ham muốn cũng mang tính tâm lý nên điều ngược lại hoàn toàn có thể xảy ra. Một số phụ nữ cảm thấy họ thèm muốn nhiều hơn một phần là do các con của họ đã lớn lên và dọn ra ở riêng, một phần là do họ sẽ không phải lo lắng chuyện có thể mang thai nữa. Nếu bạn nhận thấy có sự sụt giảm ham muốn trong thời gian gần đây, hãy tìm đến bác sĩ phụ khoa. Lý do là tình trạng giảm ham muốn tình dục có thể có liên quan đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác như trầm cảm hoặc bệnh tiểu đường loại 2.

Lời đồn 2: Đàn ông tuổi trung niên luôn thèm khát tình dục

Sự thật là: Nam giới ai cũng sẽ trải qua một thời kỳ gọi là “mãn kinh nam”, đây là một sự kết hợp của sự lão hóa, tuần hoàn suy giảm và lượng testosterone thấp. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến ham muốn, hưng phấn, sức chịu đựng và tâm lý của đàn ông.

Ngoài vấn đề về lão hóa, cũng có các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến đời sống tình cảm và thể chất của người đàn ông chẳng hạn như căng thẳng, tác dụng phụ của một số loại thuốc, và các bệnh lý như cao huyết áp hoặc tiểu đường.

Lời đồn 3: Tình dục sau mãn kinh với phụ nữ rất đau đớn!

Sự thật là: Một số phụ nữ bị mắc phải tình trạng teo âm đạo khiến việc giao hợp trở nên đau đớn. Trong thực tế, có đến 67 phần trăm phụ nữ sau mãn kinh bị teo âm đạo. Những người không quan hệ tình dục thường xuyên sẽ dễ bị teo âm đạo hơn do tình dục giúp làm tăng lưu lượng máu đến âm đạo khiến các mô khỏe mạnh hơn.

Có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng để giúp cho cuộc yêu trở nên hứng thú hơn. Chất bôi trơn và các chất dưỡng ẩm hoặc kem estrogen có thể giúp trẻ hóa âm đạo, khiến tình dục thăng hoa trở lại. Nếu các phương pháp trên không có hiệu quả, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ xem bạn có thể dùng liệu pháp uống hormone không.

Lời đồn 4: Sau mãn kinh bạn không thể đạt được cực khoái

Sự thật là: Có khoảng 25% dân số phụ nữ có vấn đề trong việc đạt khoái cảm, và có ít hơn 5% phụ nữ thực sự không đạt được, do đó đừng vội cho rằng mình nằm trong số ít này. Thậm chí nếu bạn chưa từng đạt cực khoái thì cũng không có nghĩa là bây giờ bạn sẽ không đạt được. Giải pháp có thể chỉ đơn giản là hãy tăng thời gian dành cho màn dạo đầu lên.

Một số cặp vợ chồng chưa thật sự hiểu được tầm quan trọng cũng như kỹ thuật của màn dạo đầu, điều này có tác động rất lớn đến tỷ lệ “lên đỉnh” của người phụ nữ.

Lời đồn 5: Một khi bạn đã dùng đồ chơi tình dục, bạn sẽ không thể đạt cực khoái được nếu thiếu nó

Sự thật là: Đồ chơi tình dục có thể giúp bạn đạt cực khoái dễ dàng hơn, nhưng nó sẽ không thể khiến bạn bị “vô cảm” khi không dùng. Vì vậy đừng ngại thử nghiệm những cái mới lạ, điều này không chỉ giúp làm mới đời sống tình dục của hai bạn mà còn giúp bạn tận hưởng được khoái lạc và duy trì sức khỏe âm đạo nhờ quá trình tuần hoàn máu đến khu vực này. Nếu bạn ngại, không dám đến cửa hàng để mua đồ chơi tình dục, bạn hoàn toàn có thể mua trên các trang trực tuyến, đảm bảo quyền riêng tư cho mình.

Lời đồn 6: Bao cao su chỉ dành cho thanh thiếu niên

Sự thật là: Người lớn cũng cần xài bao cao su để bảo vệ chính mình. Một điều đáng nói là tỉ lệ sử dụng bao cao su ở người trên 40 tuổi là rất ít. Thời tuổi trẻ, nhiều người sử dụng bao cao su để ngừa thai chứ không phải để tránh các bệnh lây qua đường tình dục (STD).

Bao cao su từ lúc được phát minh đến nay thực chất đã thay đổi rất nhiều về kết cấu, hình dạng và chất bôi trơn (cả bên trong và bên ngoài bao cao su). Hãy dành một chút thời gian của mình để lên các trang web về bao cao su rồi tìm hiểu về các cải tiến của nó, và sau đó thử nghiệm một vài loại khác nhau. Khi bạn ở trong một mối quan hệ 1 vợ 1 chồng, bạn và bạn đời của mình nên khám sàng lọc để loại trừ các bệnh lây truyền qua đường tình dục trước khi quyết định không dùng bao cao su nữa nhé.

Bạn có thể quan tâm đến đề tài:

  • Chữa bệnh về cương dương ở đàn ông tuổi trung niên
  • Khủng hoảng tuổi trung niên – vượt qua thế nào?
  • Tuổi trung niên cần làm gì để “chuyện ấy’ thăng hoa?
  • >>>>>Xem thêm: Hẹp đường mật bẩm sinh

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *