“Yêu” dễ hơn nhờ sử dụng chất bôi trơn phổ biến

“Yêu” dễ hơn nhờ sử dụng chất bôi trơn phổ biến

Rate this post

Bạn đang đọc: “Yêu” dễ hơn nhờ sử dụng chất bôi trơn phổ biến

Là phụ nữ, khi ngày càng thêm tuổi, nhiều khả năng bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng khô âm đạo vì sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Tình trạng này không những khiến đời sống tình dục của bạn không còn được như ý mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Đó là khi bạn cần dùng đến những biện pháp hỗ trợ như chất bôi trơn, có rất nhiều loại chất bôi trơn phổ biến.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại chất bôi trơn phổ biến: gốc dầu (oil-based), gốc nước (water-based) và gốc silicon (silicone-based). Điều kiện tiên quyết trong lựa chọn chất bôi trơn phù hợp là nhu cầu của hai bạn trong lúc sex. Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên sử dụng chất bôi trơn gốc dầu khi dùng bao cao su vì dầu có thể phá vỡ cấu trúc cao su latex, khiến bao cao su tuột ra. Trong trường hợp này, 2 loại chất bôi trơn còn lại thích hợp hơn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm chuyên dụng dành cho “chuyện ấy”. Vì thế, hiển nhiên là bạn không nên dùng lotion, kem dưỡng hay dầu ăn để sử dụng sai mục đích. Bạn biết đấy, trong cửa hàng luôn bán rất nhiều loại dung dịch và không loại nào cũng có thể sử dụng cho “chỗ ấy”.

Chúng ta hãy cùng xem qua 3 loại chất bôi trơn phổ biến dưới đây và cân nhắc xem bạn phù hợp sử dụng loại nào nhé.

Cht bôi trơn gc du (oil-based lubricant)

 Nếu bạn đang muốn tìm một loại chất bôi trơn có tác dụng dài lâu và mang đến một cảm giác “sang chảnh’, loại gốc dầu là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, khi sử dụng loại chất bôi trơn này, bạn cần phải lưu ý một điều: không bao giờ sử dụng loại gốc dầu với bao cao su latex nếu bạn không muốn vô hiệu hóa tác dụng của “áo mưa”. Ngoài ra, chưa có một cơ quan nào kiểm soát chất lượng của việc sử dụng chất bôi trơn. Vì thế, đôi khi thứ giúp bạn cảm thấy thăng hoa hơn lại chính là nguyên nhân gây cản trở sự phát triển của phôi và gây tổn thương cho tinh trùng.

Cht bôi trơn gc nước (water-based lubricant)

Đây là sản phẩm bôi trơn phổ biến nhất hiện nay và có rất nhiều thương hiệu sản xuất loại này. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng loại có nồng độ muối thấp để tránh gây kích ứng cho vùng da nhạy cảm. Loại gốc nước sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất tự nhiên, tuyệt đối không trở thành “kỳ đà” trong chuyện phòng the của bạn. Hơn nữa, vì nước là thành phần tự nhiên dồi dào nhất của chúng ta và cũng là thành phần chính của chất bôi trơn này nên rất dịu nhẹ và thích hợp với vùng da nhạy cảm của “cô bé” hay “cậu bé”. Bên cạnh đó, bạn cũng rất dễ dàng rửa sạch nó với nước. Vì thế, bạn hãy chú ý thoa lại khi cần nhé.

Cht bôi trơn gc silicon (silicone-based lubricant)

Loại bôi trơn này có tác dụng trong khoảng thời gian lâu hơn so với chất bôi trơn gốc nước. Vì thế, bạn sẽ không cần phải thoa lại quá nhiều lần. Nó cũng rất thích hợp để sử dụng chung với bao cao su.

Bên cạnh 3 loại chất bôi trơn trên, còn rất nhiều loại khác như:

Cht bôi trơn có mùi thơm

 Loại này có thể giúp tăng khoái cảm cho bạn bằng hương thơm đầy kích thích của nó. Tuy nhiên, những cặp đôi mắc bệnh tiểu đường cần lưu ý rằng trong thành phần của loại này thường có đường, không tốt cho sức khỏe của bạn.

Cht bôi trơn t thiên nhiên

Đây là loại lí tưởng cho những ai có vùng kín nhạy cảm, mong muốn sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Vậy khi lựa chọn một sản phẩm bôi trơn, bạn hãy chọn loại dịu nhẹ và có khả năng duy trì công dụng trong khoảng thời gian bạn mong muốn. Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý khi sử dụng chất bôi trơn là bạn phải vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ vì đây là một bộ phận vô cùng nhạy cảm. Nếu bạn chưa từng sử dụng chất bôi trơn, hãy liên hệ các chuyên gia tư vấn để được hướng dẫn sử dụng đúng cách bạn nhé.

>>>>>Xem thêm: Thiếu hụt pseudocholinesterase

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *