Ngoại tình: 7 sự thật khiến bạn giật mình

Ngoại tình: 7 sự thật khiến bạn giật mình

Ngoại tình: 7 sự thật khiến bạn giật mình

Bạn đang đọc: Ngoại tình: 7 sự thật khiến bạn giật mình

Giải thích vì sao con người ngoại tình thường phức tạp hơn rất nhiều so với những gì bạn thấy trên truyền hình và phim ảnh. Bạn cũng sẽ càng ngạc nhiên hơn khi biết thêm nhiều sự thật thú vị đằng sau vấn đề nhạy cảm này. Hãy cùng khám phá nhé!

Nguyên nhân ngoại tình một phần do gen di truyền

Ngoại tình có yếu tố di truyền. Theo đó, phụ nữ có đột biến nhất định của một gen thụ thể vasopressin – một hormone được tổng hợp trong vùng dưới đồi và được lưu trữ trong tuyến yên sau –  sẽ có nhiều khả năng ngoại tình. Theo một nghiên cứu gần đây, vasopressin ảnh hưởng đến niềm tin và sự cảm thông qua các cấp độ. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc liên kết, hành vi xã hội và động lực tình dục. Điều này cho thấy yếu tố di truyền có sự tác động đến hành vi ngoại tình.

Đàn ông dễ ngoại tình ở nơi làm việc hơn phụ nữ

Phần lớn đàn ông ngoại tình do làm việc trong những môi trường có nhiều phụ nữ xung quanh. Tuy nhiên, điều này lại trái ngược đối với những người phụ nữ làm việc trong môi trường có nhiều đàn ông. Phụ nữ có khả năng nhận thức rất rõ rằng những người xung quanh sẽ đánh giá họ dễ dãi trong các mối quan hệ với người ngoài. Vì thế, các Eva luôn cố gắng tránh khỏi nguy cơ bị gắn mác người vợ ngoại tình.

Giả vờ cực khoái khi quan hệ tình dục dễ gây ngoại tình

Ngoại tình: 7 sự thật khiến bạn giật mình

Có nhiều lý do tại sao nhiều người thường giả vờ thể hiện sự khoái cảm: Họ muốn bạn tình của mình cảm thấy hài lòng hoặc thành thạo trong chuyện “yêu”, hoặc chỉ đơn giản đảm bảo bạn tình của họ không ngoại tình. Tuy nhiên, hành động này vô tình gây ra hậu quả ngoài ý muốn. Nếu đối phương nhận thấy bạn đang giả vờ lên đỉnh, họ có xu hướng nghi ngờ khả năng tình dục của chính mình hoặc có những hoài nghi khác xung quanh quan hệ tình cảm của hai người.

Ngoại tình không chỉ dừng lại ở ham muốn thể xác

Không phải chỉ có hành vi quan hệ tình dục với người khác ngoài vợ/chồng mới được xem là ngoại tình. Những hành động thân mật quá mức với người khác giới là tiền đề khiến bạn dễ có những hành vi sai lệch trong chuyện tình cảm.

Đàn ông tinh hoàn lớn dễ khiến vợ ngoại tình

Ở nam giới, “lớn hơn” không phải lúc nào cũng tốt hơn, đặc biệt là khi nói đến ngoại tình. Nếu bộ phận sinh dục của người đàn ông lớn hơn, nhiều khả năng người phụ nữ của họ sẽ có quan hệ ngoài luồng. Trong một nghiên cứu trên loài linh trưởng, các đối tác nữ, đặc biệt là của bonobo với tinh hoàn lớn, có nhiều khả năng có quan hệ tình dục với con khác. Trong khi đó, tinh hoàn của con người lớn hơn so với con khỉ gấp 1,5 lần.

Đàn ông ngoại tình dễ gặp các cơn đau tim

Tìm hiểu thêm: Lưu ý gì trong chế độ ăn uống cho người cao huyết áp khi tiệc tùng dịp Tết?

Ngoại tình: 7 sự thật khiến bạn giật mình

>>>>>Xem thêm: Ung thư dạ dày

Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y học tình dục năm 2012 cho thấy những người đàn ông ngoại tình có nhiều khả năng bị đột tử khi quan hệ tình dục với tình nhân hơn khi quan hệ với vợ. Mặc dù các chuyên gia chưa xác định chính xác nguyên nhân cho sự gia tăng của những cái chết do đau tim, họ vẫn đưa ra giả thiết có thể là do cắn rứt lương tâm hay cảm thấy căng thẳng khi phải giữ một mối quan hệ bí mật. Ngoài ra, nguyên nhân có thể xuất phát từ những căng thẳng trong việc chinh phục, ăn uống, và đáp ứng nhu cầu của một người phụ nữ trẻ hơn vợ mình.

Mạng xã hội khiến bạn dễ ngoại tình với người yêu cũ

Mạng xã hội là nơi bạn có thể gặp gỡ và liêc lạc với bạn bè của mình. Hãy tưởng tượng bạn có một cuộc cãi vã gay gắt với người bạn đời, sau đó bạn lên mạng và liên lạc lại với người yêu cũ thời trung học. Bạn bắt đầu hồi tưởng lại và trút hết những tâm sự với người đó và sau đó tiếp diễn những chuyện khác. Mạng xã hội kết nối và vô tình đẩy con người ta đi đến một mối quan hệ ngoài luồng. Nên có thể nói, các trang mạng xã hội góp phần làm tăng tỷ lệ chia tay và ly hôn ở các cặp đôi trẻ.

Thời đại ngày nay, việc ngoại tình rất dễ xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta cần có một cái nhìn xa hơn về những điều tiêu cực mà nó mang đến, trước khi bị cuốn vào vòng xoáy sai trái này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *